Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities - nổi tiếng với những hiểu biết về chuỗi cung ứng của Apple - cho biết ông đã tăng ước tính lô hàng năm 2019 cho điện thoại Galaxy S10 mới của Samsung lên tới 30% từ 30 triệu đến 35 triệu chiếc dự báo trước đó tăng lên đến 40 triệu đến 45 triệu chiếc.

Ông Kuo cũng cho biết nhu cầu đặt hàng trước cho các điện thoại mới của Samsung, bao gồm Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10 +, "tốt hơn mong đợi."

Samsung và Apple đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số trong năm 2018, phần lớn bị đổ lỗi là do giá bán điện thoại mới quá cao và thay đổi mô hình trợ giá của nhà mạng di động. Mọi người cũng đang sử dụng điện thoại đời cũ của họ lâu hơn bao giờ hết.

"Chúng tôi tin rằng đà giao hàng tốt hơn mong đợi của dòng S10 là do (1) xu hướng giảm giá sản phẩm của thị trường để tăng trưởng điện thoại thông minh cao cấp, (2) có sự khác biệt về thông số kỹ thuật so với các mẫu iPhone, bao gồm cả cảm ứng vân tay siêu âm trên màn hình (FOD) , ba camera phía sau và sạc không dây kép, (3) nhu cầu tốt hơn nhiều so với dự kiến tại thị trường Trung Quốc và (4) các chương trình đổi máy cũ lấy máy mới. "

Ông Kuo đã không mở rộng dự báo về triển vọng của Samsung tại Trung Quốc. Hiện Samsung đã bị đánh bật khỏi nhóm năm công ty điện thoại hàng đầu trên thị trường Trung Quốc, nơi Apple cũng đang mất điểm trước các công ty nước này như Xiaomi và Huawei.

Dự báo trên của ông Kuo dường như phù hợp với tin tức mà trang ZDNet đưa trước đây vài ngày khi dẫn nguồn tin từ Samsung cho thấy Samsung đã bán Galaxy S10 nhiều hơn Galaxy S9 20% trong ngày đầu tiên mở bán ở thị trường Hàn Quốc.

Samsung đã kỳ vọng bán được khoảng 180.000 chiếc Galaxy S10 trong ngày đầu tiên thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến cũng như các nhà mạng di động SK Telecom, KT, và LG Uplus./.

Hải Yến (Vietnam+)