"Cô Ba Sài Gòn" được chiếu trong Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina

Tối 3/5, Tuần lễ Phim Việt Nam khai mạc tại thủ đô Buenos Aires với các phim giới thiệu về số phận con người, các vấn đề gia đình, xã hội với cách thể hiện giản dị, gần gũi với khán giả.
"Cô Ba Sài Gòn" được chiếu trong Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng và đoàn đại biểu Cục Điện ảnh Việt Nam cùng với đại diện Bộ Văn hóa, Viện Điện ảnh và Nghe nhìn Argentina tại lễ khai mạc Tuần lễ phim Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina (25/10/1973-2018), tối 3/5, Tuần lễ Phim Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với các cơ quan hữu quan nước sở tại tổ chức đã chính thức khai mạc tại thủ đô Buenos Aires với sự có mặt của đông đảo bạn bè và người dân nước sở tại.

Đoàn đại biểu Cục Điện ảnh Việt Nam do Cục trưởng Ngô Phương Lan dẫn đầu đã có mặt tại Argentina để tham dự hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa này.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng cho biết sau 45 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina ngày càng được củng cố và thể hiện sinh động trong mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế thương mại đến văn hóa, giao lưu nhân dân với những kết quả đáng khích lệ.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng những giá trị văn hóa, nghệ thuật mà Tuần lễ Phim Việt Nam mang lại sẽ làm cho mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước thêm thực chất và sâu sắc, gắn bó hơn nữa tình cảm giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Argentina.

[Việt Nam và Argentina thỏa thuận thúc đẩy trao đổi thương mại]

Đại sứ Đặng Xuân Dũng hy vọng các bộ phim được chọn chiếu trong dịp này sẽ giúp bạn bè và người dân Argentina có những ấn tượng tươi mới về Việt Nam ngày nay, một đất nước vừa ra sức phát triển để bắt kịp với bước tiến chung của thời đại, vừa nỗ lực lưu giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống làm nên bản sắc đất nước, con người Việt Nam.

Trong khi đó, Cục trưởng Điện ảnh Việt Nam Ngô Phương Lan chia sẻ, các bộ phim được công chiếu trong Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina lần này đều là những tác phẩm xuất sắc của các đạo diễn trẻ tuổi đã nhận được giải thưởng tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

"Cô Ba Sài Gòn" được chiếu trong Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina ảnh 2Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam Ngô Phương Lan phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ phim Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các bộ phim đều đề cập tới số phận con người, các vấn đề gia đình và xã hội với cách thể hiện giản dị, gần gũi với khán giả.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Viện Điện ảnh và nghe nhìn Argentina Fernando Juan Lima đánh giá cao sáng kiến tổ chức Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina, qua đó giúp người dân Argentina hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước, con người cũng như nền điện ảnh Việt Nam.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina, kéo dài đến ngày 9/5, năm bộ phim được công chiếu bao gồm "Cô Ba Sài Gòn," "Quyên," "Đảo của dân ngụ cư," "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Cuộc đời của Yến."

Trong thời gian thăm và làm việc tại Argentina, đoàn Cục Điện ảnh Việt Nam cũng có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Văn hóa Argentina, Viện Điện ảnh và nghe nhìn (INCAA), Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) và các nhà sản xuất phim Argentina./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục