Các vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc tham gia giao hữu bóng rổ tại trung tâm thể thao Ryugyong Chung Ju-yung ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 4/7. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Các tổ chức dân sự về giao lưu, hợp tác văn hóa xã hội với Triều Tiên cho biết sẽ cử một đoàn cổ động viên với tên gọi "One Korea" tới Indonesia, để cổ vũ cho các vận động viên hai miền Nam-Bắc thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018.

Tuyên bố trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 13/8 của Ủy ban thực hiện Tuyên bố chung liên Triều 15/6 của Hàn Quốc và Hội đồng các tổ chức dân sự hợp tác với Triều Tiên. Theo đó, nhóm cổ động viên thứ nhất gồm 120 người sẽ đến Indonesia từ ngày 17-20/8, và nhóm cổ động viên thứ hai gồm 20 người sẽ đến Indonesia từ ngày 28/8-2/9.

[Indonesia mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới dự ASIAD 2018]

Các cổ động viên sẽ cùng các kiều bào Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Indonesia cổ vũ cho đội tuyển bóng rổ nữ liên Triều, hoan nghênh các vận động viên của hai miền Nam-Bắc khi họ cùng tiến vào lễ khai mạc Á vận hội dưới lá cờ chung.

Ngoài phần thi đấu của các đội tuyển hợp nhất liên Triều, đoàn cổ động viên này cũng sẽ cổ vũ cho các trận thi đấu có sự tham gia của các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên, cùng các kiều bào Hàn Quốc tham gia sự kiện "One Korea Festival"./.