Có một góc Hà Nội lãng mạn trên Con đường Gốm sứ

Bức tranh gốm sứ về Hà Nội cổ kính, lãng mạn dài 84 mét, rộng 1,5 mét đặt ở trung tâm ngã ba đường Nghi Tàm, Xuân Diệu, Âu Cơ.
Ngày 15/9 sẽ diễn ra lễ khánh thành đoạn tranh gốm nằm trong Dự án Con đường Gốm sứ (công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng long-Hà Nội) với chủ đề tư tưởng “Hà Nội - Phát triển vì cuộc sống chất lượng hơn” do Công ty Cổ phần Đầu tư C.E.O (CEO Group) tài trợ.

Bức tranh gốm sứ lãng mạn này có tổng diện tích 126m2 với 84 mét chiều dài, 1,5 mét chiều rộng được đặt ở vị trí trung tâm ngã ba đường Nghi Tàm, Xuân Diệu và Âu Cơ, nối tiếp đoạn tranh gốm do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) của Liên Hợp Quốc tài trợ.

Nội dung và ý tưởng của tranh xuất phát từ những nét văn hoá cơ bản đặc sắc của không gian Hồ Tây như cổng làng, đầm sen, thuyền thúng, làng hoa, đàn sâm cầm di cư...

Những hàng cây xanh đa dạng về màu sắc, những bãi cỏ, mặt nước trong soi bóng những tòa cao ốc, những cánh chim chao liệng, đàn chuồn chuồn ớt sà trên những nhành hoa...

Những hình ảnh cổ kính cùng với nét thiên nhiên nguyên sơ hòa quyện hài hòa với những công trình hiện đại không chỉ tạo nên một Hà Nội lãng mạn, thanh bình, in sâu trong ký ức người Hà Nội mà còn làm nổi bật tư tưởng “Hà Nội - Phát triển vì cuộc sống chất lượng hơn.”

“Mục tiêu của CEO Group là sáng tạo những công trình kiến trúc hiện đại để đáp ứng cuộc sống văn minh của người Hà Nội, nhưng vẫn bảo tồn những giá trị truyền thống, không gian thiên nhiên xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Sau gần chín năm xây dựng và phát triển, CEO Group tự hào đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển và phồn thịnh của Thủ đô,” Phó Tổng giám đốc CEO Group Phạm Thị Mai Lan nói.

Với tôn chỉ “Vì cuộc sống chất lượng hơn,” CEO Group tập trung kinh doanh vào hai lĩnh vực chính là phát triển bất động sản và giáo dục đào tạo. Hai lĩnh vực kinh doanh mang lại giá trị vật chất và tinh thần cho cộng đồng./.
Xuân Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục