Cổ phiếu dầu khí và chứng khoán tiếp tục nâng đỡ thị trường

Diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay 11/2 ghi nhận nhóm cổ phiếu than bứt phá mạnh; trong đó ATG, THT, HPM, HLC, NBC đều được kéo lên mức giá trần.
Cổ phiếu dầu khí và chứng khoán tiếp tục nâng đỡ thị trường ảnh 1Khách hàng giao dịch tại Chứng khoán Bảo Việt, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Sự hưng phần của thị trường chứng khoán Năm mới Nhâm Dần đã “hạ nhiệt” khi các chỉ số trên thị trường trong phiên giao dịch hôm nay đã lùi xuống mức tham chiếu.

Diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay 11/2 ghi nhận nhóm cổ phiếu than bứt phá mạnh; trong đó ATG, THT, HPM, HLC, NBC đều được kéo lên mức giá trần.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí và chứng khoán tiếp tục nâng đỡ thị trường. Các cổ phiếu này là tâm điểm thu hút dòng tiền ngay từ đầu phiên với hàng loạt các mã tăng mạnh như PVE tăng trần, PVB, PVC, OIL, BRS…. Ngược lại, PLX và GAS là những mã giảm điểm.

Ở nhóm chứng khoán, hầu hết các cổ phiếu đều đóng cửa trong sắc xanh; trong đó nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn và đại cho ngành như VCI, HCM hay VND đều tăng. Trong khi đó, ở những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ thì có sự phân hóa rõ hơn, SHS, APS, APG là những mã tăng điểm, trong khi đó MBS và VUA giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chứng kiến dấu hiệu chốt lời trong ngắn hạn. Theo đó, càng về chiều càng gặp áp lực bán mạnh sau nhiều phiên tăng trước đó. Hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm, nổi bật có CEO, DIG và L14 đều giảm sâu hơn 5%.

[TTCK kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại quay lại trong năm 2022]

Chốt phiên giao dịch ngày 11/2, VN-Index giảm 5,08 điểm, xuống 1.501,71 điểm. Toàn sàn có 211 mã tăng, 226 mã giảm và 58 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,35 điểm, xuống 426,89 điểm. Toàn sàn có 133 mã tăng, 99 mã giảm và 55 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,1 điểm, xuống 112,54 điểm.

Mặc dù, chỉ số VN-Index giảm trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng tính chung cả tuần, chỉ số này vẫn tăng 22,75 điểm so với trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua. Đây là xu hướng chung của thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều năm trở lại đây.

Thanh khoản toàn thị trường tương đương so với phiên giao dịch hôm qua, với tổng giá trị khớp lệnh đạt 25.179 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE ở mức 21.619,98 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán hơn 531 tỷ đồng ở sàn HoSE và vẫn tập trung "xả" VIC./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục