Cong dong nguoi Viet tai Italy tang cuong tinh doan ket hinh anh 1Tiết mục biểu diễn múa lân đón chào năm mới. (Ảnh: Hải Linh/Vietnam+)

Những ngày đầu năm mới, Hội Tương trợ Italy-Việt Nam, Phòng Thương mại Việt Nam-Italy tại Torino và một số hội đoàn người Việt, hội đoàn hữu nghị với Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020 trong không khí vui tươi, đầm ấm hương vị quê hương, với sự tham gia của khoảng 400 kiều bào, bạn bè Italy, và các gia đình có con nuôi Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, phát biểu khai mạc buổi lễ tại Milano, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức đã tạo cơ hội để những người Việt xa quê có thể gặp gỡ và cùng nhau chia sẻ thời khắc đặc biệt này, như những người thân yêu sum vầy để nhớ lại một năm đã qua và cùng nhau hướng tới năm mới 2020.

Cong dong nguoi Viet tai Italy tang cuong tinh doan ket hinh anh 2Biểu diễn võ thuật truyền thống của các môn sinh Italy. (Ảnh: Hải Linh/Vietnam+)

Nhân dịp này, Đại sứ cũng điểm lại những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong quan hệ Việt Nam-Italy trên mọi lĩnh vực.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định đạt được những thành tựu đó, cộng đồng người Việt tại Italy đã có đóng góp không nhỏ. Một cộng đồng không lớn nhưng đang ngày càng phát triển và đồng hành với sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước. Một cộng đồng có truyền thống tương thân tương ái, hội nhập nhưng luôn giữ được bản sắc của dân tộc.

Cong dong nguoi Viet tai Italy tang cuong tinh doan ket hinh anh 3Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hải Linh/Vietnam+)

Thay mặt chính quyền vùng Lombardia, ông Alan Rizzi phụ trách quan hệ quốc tế cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới cộng đồng người Việt tại Italy và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai nước, vì lợi ích đôi bên, đặc biệt vào thời điểm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) sắp được Nghị viện châu Âu thông qua.

Trong không khí Xuân đầm ấm, các tiết mục biểu diễn múa lân đón chào năm mới, biểu diễn võ thuật truyền thống của các môn sinh Italy, trình diễn áo dài dân tộc, cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các món ăn Việt Nam đã mang tới hơi thở ngày Xuân, gợi nhớ về tình cảm quê hương và thêm gắn kết kiều bào xa quê.

Cong dong nguoi Viet tai Italy tang cuong tinh doan ket hinh anh 4Trình diễn áo dài dân tộc. (Ảnh: Hải Linh/Vietnam+)

Phòng Thương mại Việt Nam-Italy tại Torino, được sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Pianezza, cũng tổ chức buổi lễ mừng Xuân 2020.

Tham dự có Thị trưởng và nhiều lãnh đạo thành phố Pianezza, đông đảo doanh nghiệp Italy, bà con kiều bào, sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội để kiều bào Việt tại Torino và vùng Piemonte gặp gỡ, gợi lại ngày Tết truyền thống, mà còn là dịp để các bè bạn thân tình Italy hiểu thêm về bản sắc văn hóa người Việt qua các tiết mục văn nghệ, múa lân, giới thiệu các ấn phẩm về Việt Nam./.

 
Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)