Chiều 18/3, tại Hội trường Trung tâm Bách Huệ Hoa Viên trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, cộng đồng người Việt tại Macau đã tổ chức liên hoan văn nghệ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đại diện một số tổ chức, đoàn thể xã hội Macau và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hiệp Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu, đã nêu bật ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với nội dung tôn vinh Nữ quyền và Hòa bình quốc tế.

Cong dong nguoi Viet tai Macau duoc chinh quyen danh gia cao hinh anh 1Nghệ sỹ Macau góp vui tại Liên hoan văn nghệ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là ngày hội biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.

[Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi]

Nhân dịp này, bà Thu cũng đã ôn lại lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi kèm với đó là ý chí bất khuất kiên cường trong chống giặc ngoại xâm, tính cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, trung hậu đảm đang của người phụ nữ Việt Nam.

Cong dong nguoi Viet tai Macau duoc chinh quyen danh gia cao hinh anh 2Đại diện cộng đồng người Việt và khách mời chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Thu bày tỏ hy vọng chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Macau luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình, góp sức xây dựng quê hương đất nước, đồng thời xây dựng hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng người Việt nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong con mắt chính quyền và người dân sở tại.

Những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam do những “nghệ sỹ” không chuyên đến từ cộng đồng người Việt tại Macau đã để lại ấn tượng tốt đẹp. Xen lẫn là những tiết mục ca, múa nhạc sôi động được trình bày bởi một số khách mời là những nghệ sỹ, ca sỹ của Macau.

Cong dong nguoi Viet tai Macau duoc chinh quyen danh gia cao hinh anh 3 Đông đảo bà con người Việt tại Macau và khách mời tham dự. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em phụ nữ làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các khách sạn, sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng.

Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại./

Xuân Tuấn-Hoài Nam (Vietnam+)