Cộng đồng người Việt tại Myanmar ủng hộ Vùng Yangon chống COVID-19

Thủ hiến Phyo Min Thein cho biết đây là những đóng góp rất thiết thực khi vùng đang nỗ lực hoàn thành việc xây dựng bệnh viện với 1.000 giường bệnh tại thành phố cùng tên.
Cộng đồng người Việt tại Myanmar ủng hộ Vùng Yangon chống COVID-19 ảnh 1Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Myanmar buổi ủng hộ Vùng Yangon chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)


Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, ngày 8/5, tại Văn phòng chính quyền Vùng Yangon đã diễn ra lễ trao tặng khoản tiền 7,5 triệu kyat Myanmar (gần 127 triệu đồng) và một số trang thiết bị y tế do Đại sứ quán, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar (VBCM) và cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar quyên góp để ủng hộ chính quyền và nhân dân Vùng Yangon chống đại dịch COVID-19.

Dự lễ trao tặng, về phía Việt Nam có Đại sứ Lý Quốc Tuấn và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, cùng dại diện VBCM và đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.

Về phía Vùng Yangon có Thủ hiến U Phyo Min Thein cùng các bộ trưởng của vùng bao gồm Bộ trưởng Các vấn đề an ninh và biên giới, Bộ trưởng Các vấn đề phát triển, Bộ trưởng Các vấn đề xã hội, Bộ trưởng Nhập cư và nguồn nhân lực và Bộ trưởng Các vấn đề Rakhine.

[Tấm lòng người Việt - chỗ dựa trên tuyến đầu chống COVID-19 ở Thụy Sĩ]

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn cho biết trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Myanmar nói chung và Vùng Yangon nói riêng, Việt Nam luôn chia sẻ những khó khăn mà Myanmar đang gặp phải.

Đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19, Đại sứ Lý Quốc Tuấn khẳng định món quà hôm nay là đóng góp của những người dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Myanmar, là tấm lòng và sự ủng hộ đối với chính quyền và người dân Yangon.

Cộng đồng người Việt tại Myanmar ủng hộ Vùng Yangon chống COVID-19 ảnh 2Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Myanmar ủng hộ Vùng Yangon chống lại dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ cũng cho rằng món quà tuy nhỏ, nhưng là một nghĩa cử, thể hiện tình đoàn kết của người dân Việt Nam với người dân Myanmar, góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Thủ hiến Phyo Min Thein bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán, VBCM và cộng đồng người Việt tại Myanmar đã ủng hộ và hỗ trợ Vùng Yangon chống dịch bệnh COVID-19 và cho biết đây là những đóng góp rất thiết thực khi vùng đang nỗ lực hoàn thành việc xây dựng bệnh viện với 1.000 giường bệnh tại thành phố cùng tên.

Đợt quyên góp do Đại sứ quán cùng VBCM phát động từ ngày 23-30/4. Ngoài khoản tiền mặt nói trên, ban tổ chức còn nhận được hiện vật bao gồm 7.000 khẩu trang y tế, 120 lọ cồn sát khuẩn cùng một số vật phẩm khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục