Ngày 15/3, truyền thông châu Phi đưa tin, Cộng hòa Congo đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo của Chính phủ Cộng hòa Congo, bệnh nhân là một người đàn ông 50 tuổi, tới từ Paris (Pháp) trên chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines vào ngày 1/3 vừa qua.

Trong khi đó, Seychelles cùng ngày cũng đã xác nhận 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên ở quốc gia quần đảo này.

Theo nhà chức trách Seychelles, 2 bệnh nhân vừa trở về từ Italy vào ngày 11/3 vừa qua và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng ở châu Phi.

Trong những ngày gần đây, các nước Rwanda, Cộng hòa Trung Phi, Equatorial, Guinea và Mauritania đều thông báo phát hiện những ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên.

Cùng ngày 15/3, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Bộ Y tế Kuwait cho hay, nước này đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua.

[Israel hoãn phiên xét xử Thủ tướng Benjamin Netanyahu vì COVID-19]

Như vậy, tính đến nay, Kuwait đã ghi nhận tổng cộng 112 trường hợp mắc COVID-19.

Theo trang mạng Al Arabiya, trong số 8 trường hợp nêu trên có 3 người đã thực hiện chuyến đi đến Anh, 3 người khác tiếp xúc trực tiếp với 3 bệnh nhân trên, 1 trường hợp mới đi Pháp theo đường trung chuyển qua Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và trường hợp còn lại có liên quan đến chuyến đi sang Iran.

Nhà chức trách Kuwait cho biết, tại nước này đã có 9 người khỏi bệnh COVID-19, 3 người ở trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực.

Hiện có 103 người đang được điều trị y tế do phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Kuwait.

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel đã xác nhận thêm 7 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước này lên 200 người.

Trong tổng số 162 ca đang được điều trị ở 16 bệnh viện trên toàn quốc, có 2 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, 11 trường hợp không nghiêm trọng và 149 người có trạng thái bệnh tình nhẹ. Trong số 38 ca còn lại, 34 người đang được điều trị cách ly tại nhà, và 4 người đã bình phục.

Trong khi đó, Jordan cùng ngày cho biết, nước này cũng đã phát hiện thêm 6 ca nhiễm virus SARS-CoV-2./.

(Vietnam+)