COVID-19: Bulgaria yeu cau xet nghiem cac truong hop nhap canh hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/1, Bộ trưởng Y tế Bulgaria Kostandin Angelov cho biết nước này sẽ yêu cầu tất cả trường hợp nhập cảnh phải xét nghiệm COVID-19 nhằm ngăn chặn sự lây lan biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu tại một cuộc họp chính phủ, Bộ trưởng Angelov cho hay, trong ngày 25/1, Chính phủ Ba Lan sẽ ra quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả hành khách nhập cảnh, trong đó có cả hành khách đến từ Liên minh châu Âu (EU).

Ba Lan có kế hoạch nới lỏng một số biện pháp hạn chế từ ngày 4/2 tới do số ca mắc mới COVID-19 ở nước này đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, các nhà hàng vẫn sẽ phải đóng cửa vì còn nhiều lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Theo giới chức y tế Ba Lan, đến nay nước này đã ghi nhận 8 ca nhiễm biến thể mới từ Anh.

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Ba Lan hiện là 1,48 triệu ca, trong đó có 35.300 ca tử vong.

[Dịch COVID-19: Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số vào tháng 9]

Trong khi đó, tại Mỹ, giới chức bang California dự định từ ngày 25/1 sẽ dỡ bỏ lệnh yêu cầu người dân ở nhà. Theo truyền thông địa phương, hầu hết các hạt ở bang California sẽ trở lại mức cảnh báo màu tím, nghĩa là các cơ sở như hiệu làm tóc có thể mở cửa trở lại và các nhà hàng có thể phục vụ khách ở không gian ngoài trời.

Số ca mắc COVID-19 ở California, bang đông dân nhất của Mỹ, có xu hướng chậm lại sau khi ghi nhận mức tăng đột biến sau kỳ nghỉ lễ cuối năm và Năm mới. Tính đến nay, bang này có 3,1 triệu ca mắc COVID-19 và 36.700 ca tử vong. Trên toàn nước Mỹ, số ca mắc hiện đã vượt ngưỡng 25 triệu ca./.

Phan Nguyễn Thùy An (TTXVN/Vietnam+)