COVID-19: Thu do Bac Kinh co ca dau tien nhiem bien the tai Anh hinh anh 1 Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 19/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức y tế thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 20/1 cho biết đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh cùng ngày đã áp đặt phong tỏa quận Đại Hưng ở thành phố này sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giới chức Bắc Kinh cho biết trong 24 giờ qua thành phố này đã ghi nhận bảy ca nhiễm mới, trong đó có sáu ca ở quận Đại Hưng.

Nhà chức trách đã quy định toàn bộ 1,6 triệu người dân ở quận này không được rời khỏi Bắc Kinh. Những người cần rời khỏi thành phố phải có giấy phép đặc biệt của chính quyền và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng ba ngày.

[COVID-19: Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly]

Chính quyền quận Đại Hưng cũng yêu cầu đóng cửa các cơ sở giáo dục, trong khi các cơ sở đặc biệt như nhà an dưỡng và viện phúc lợi phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông công cộng trong quận cũng giảm hoạt động xuống còn 75% công suất.

Cùng ngày, Bộ Y tế Philippines thông báo số ca tử vong tại nước này đã vượt 10.000 người. Trong 24 giờ qua, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận thêm 64 ca tử vong, nâng tổng số người không qua khỏi lên 10.042.

Bên cạnh đó, Philippines cũng có thêm 1.862 ca mắc mới. Tính đến nay, nước này ghi nhận 505.939 trường hợp mắc COVID-19./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)