Argentina phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

Khi từ Frankfurt (Đức) nhập cảnh vào Argentina, người này không có bất kỳ triệu chứng nào, song xét nghiệm sau đó cho kết quả dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh.
Argentina phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 ảnh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Mendoza, Argentina, ngày 6/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/1, Bộ Khoa học và Công nghệ Argentina thông báo nước này vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được phát hiện ở Anh là một công dân Argentina sinh sống ở London và vừa trở về nước hồi cuối tháng 12/2020.

Phóng viên TTXVN tại Buenos Aires dẫn thông báo chính thức cho biết, người đàn ông này gần đây cũng đã đi qua Áo và Đức trong thời gian sinh sống ở châu Âu.

Khi từ Frankfurt (Đức) nhập cảnh vào Argentina, người này không có bất kỳ triệu chứng nào, song xét nghiệm sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người này đang được cách ly tại nhà ở Buenos Aires.

[Argentina sử dụng huyết thanh ngựa trong điều trị bệnh nhân COVID-19]

Cùng ngày, chuyến chuyên cơ thứ hai vận chuyển 300.000 liều vắcxin Sputnik V ngừa bệnh COVID-19 từ Moskva (Nga) đã về tới Buenos Aires để tiếp tục cung cấp cho chương trình tiêm chủng mà Chính phủ Argentina đang tiến hành.

Argentina bắt đầu kế hoạch tiêm chủng hồi cuối tháng 12/2020 và đến nay đã có hơn 200.000 người được tiêm vắcxin Sputnik V, trong đó chủ yếu là các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu.

Lô vắcxin thứ hai này dự kiến sẽ được sử dụng cho các đối tượng có bệnh nền và những người làm việc trong ngành giáo dục.

Ngoài Sputnik V, Chính phủ Argentina cũng đã cấp phép sử dụng các loại vắcxin của tập đoàn Pfizer-BioNTech và của công ty dược AstraZeneca/Đại học Oxford, đồng thời dự kiến sẽ mua khoảng 51 triệu liều.

Theo thống kê chính thức, đến nay Argentina đã ghi nhận hơn 1,78 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 45.227 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục