Nhiều hãng hàng không quốc tế tạm dừng bay đến Nam Phi do dịch bệnh

Hiện có ít nhất 10 quốc gia tạm dừng kết nối đường không với Nam Phi bao gồm Đức, Hà Lan, Israel, Đan Mạch, Anh, Saudi Arabia, Việt Nam, Thụy Sĩ, Panama và Mauritius.
Nhiều hãng hàng không quốc tế tạm dừng bay đến Nam Phi do dịch bệnh ảnh 1Emirates đã tạm dừng đường bay đến Nam Phi do dịch bệnh. (Ảnh: Shutterstock)

Nhiều hãng hàng không quốc tế đã tạm dừng hoặc giảm tần suất các chuyến bay đến Nam Phi trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ nước này hiện đã lây lan tới hàng chục quốc gia trên thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ngay sau khi hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Nam Phi từ ngày 16-28/1, KLM của Hà Lan và Lufthansa của Đức cũng tiến hành những động thái tương tự.

Trong một thông báo, KLM cho biết hãng bắt đầu giảm tối đa tần suất chuyến bay đến Nam Phi sau khi Chính phủ Hà Lan chính thức đưa Nam Phi vào danh sách các quốc gia cấm xuất nhập cảnh nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của 501Y.V2 - biến thể của SARS-CoV-2 được cho là có tốc độ lây lan rất nhanh.

[WHO cảnh báo tính nghiêm trọng của làn sóng dịch bệnh mới tại châu Phi]

Trong khi đó, một trong những hãng hàng không quốc tế có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Nam Phi là Lufthansa cũng đã thông báo kế hoạch điều chỉnh kế hoạch bay đến quốc gia này do nhu cầu giảm mạnh.

Hiện có ít nhất 10 quốc gia tạm dừng kết nối đường không với Nam Phi bao gồm Đức, Hà Lan, Israel, Đan Mạch, Anh, Saudi Arabia, Việt Nam, Thụy Sĩ, Panama và Mauritius.

Hôm 11/1 vừa qua, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa cấp độ 3 được áp dụng từ tháng ngày 28/12/2020, đồng thời siết chặt hạn chế đi lại tại khu vực biên giới đường bộ do số ca nhiễm mới COVID-19 tại quốc gia châu Phi này tăng đột biến thời gian gần đây kể từ khi sự xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Nam Phi đã ghi nhận hơn 1,3 triệu ca nhiễm, chiếm 40% trong tổng số 3,1 triệu ca nhiễm toàn châu Phi. Từ đầu tháng 1 đến nay, Nam Phi có thêm 240.000 ca nhiễm và hơn 7.000 ca tử vong do COVID-19.

Số người nhập viện điều trị đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát - lên tới gần 20.000 bệnh nhân, trong đó khoảng 30% bệnh nhân cần hỗ trợ thở oxy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục