Cuoi tuan ra rap: Cuoc 'do bo' cua phim hai, kinh di dip Halloween hinh anh 1Nước Mỹ và phim zombie - mối quan hệ 'khăng khít.' (Ảnh: Nhà phát hành)

Nhân dịp Halloween, phim kinh dị của Mỹ tiếp tục lấy chủ đề xác sống - zombie tiếp tục được khai thác triệt để. "Alone" (tạm dịch: Cô độc) xoay quanh cuộc chiến sinh tồn của một chàng trai tên Aidan (Tyler Posey) khi đợt virus zombie bùng phát. Phim ra mắt tại Việt Nam ngày 23/10.

Thế giới rơi vào hỗn loạn, Aidan phải tự khóa mình trong căn hộ và bắt đầu cuộc sinh tồn bằng khẩu phần thức ăn ít ỏi. Cao trào trong phim tăng dần khi chung cư anh sống bất ngờ tràn ngập những người nhiễm virus.

Tuy nhiên, vào lúc tưởng chừng tuyệt vọng, Aidan phát hiện ra Eva, cô gái ở căn hộ đối diện vẫn còn sống. Cả hai phải tìm cách gặp nhau và hợp lực để sinh tồn.

Chủ đề zombie vốn không có gì mới nhưng chưa bao giờ cũ, đặc biệt là phim đến từ Hollywood như "Zombieland," "Xác sống: The walking dead." Nối tiếp đam mê với zombie, "Alone" là lựa chọn hợp lý cho người yêu thích những cảnh rượt đuổi, vung gậy, đập phá đầy "máu me," "cục cằn" này.

Cuoi tuan ra rap: Cuoc 'do bo' cua phim hai, kinh di dip Halloween hinh anh 2Phim kinh dị Thái Lan 'Ngôi làng chết chóc' vẫn có nhiều chi tiết gây hài đặc trưng. (Ảnh: Nhà phát hành)

Cùng ra mắt ngày 23/10, "Ngôi làng chết chóc" của Thái Lan cũng lên rạp, góp thêm vào sự giật gân của ngày cuối tuần khi Halloween đã đến rất gần.

Mỗi đêm trăng tròn, những người mắc phải lời nguyền bí ẩn tại ngôi làng sẽ trở nên điên loạn và khát máu. Để bảo vệ tính mạng của gia đình, bản thân cũng như cả ngôi làng, những người khỏe mạnh còn lại phải hợp lại để hóa giải lời nguyền. 

Bộ phim có nhiều chi tiết hư cấu, hình ảnh đồ họa chưa thực sự tốt nhưng cũng là một lựa chọn để giải trí, đặc biệt với ai thích sự lầy lội kiêm kinh dị đã thành "thương hiệu" của điện ảnh Thái Lan.

Ngoài chủ đề kinh dị, khán giả yêu thích hành động có thể xem "Phi vụ hoàn lương" của già gân Liam Neeson trong loạt phim "Taken." Phim đã lên rạp từ 9/10 và thu được phản hồi tốt từ người xem "ruột" của thể loại này. Các phim dành cho thiếu nhi gồm siêu phẩm Disney "Coco" (2017), "Gà tây mê quẩy" hoặc "Gia đình chân to."

Đúng dịp Halloween 30/10 năm nay, phim Việt của đạo diễn Mỹ, 'Thang máy' cũng chính thức lên rạp.

Cuoi tuan ra rap: Cuoc 'do bo' cua phim hai, kinh di dip Halloween hinh anh 3'Tiệc trăng máu' thu về 22 tỷ sau 4 ngày ra rạp. (Ảnh: Nhà phát hành)

Cuối tuần, "Tiệc trăng máu" cũng đã chính thức ra mắt toàn bộ khán giả cả nước. Sau 3 ngày chiếu sớm và ngày đầu công chiếu toàn quốc, phim xuất sắc thu về 22 tỷ đồng, tạo "tiền đề" tốt cho loạt phim Việt đổ bộ rạp cuối năm.

Phim là bản làm lại từ kịch bản gốc của Italy, "Perfetti Sconosciuti" (Tạm dịch: Người thân quen hoàn hảo) về cuộc tụ tập giữa 7 người bạn lâu ngày mới gặp lại.

Đồng ý chia sẻ mọi bí mật trong tin nhắn và cuộc gọi cá nhân, 7 người vô tình bước vào một "cuộc chơi" đầy sự hài hước, châm chọc nhưng nhanh chóng đi đến nước mắt, sự chia rẽ, thù hằn. Hôn nhân và tình bạn bị hủy hoại chỉ trong một buổi tối duy nhất./.

Minh Anh (Vietnam+)