Cuoi tuan ra rap: Loat phim hai va phim kinh di tu nhieu quoc gia hinh anh 1Hai diễn viên Sandra Bullock và Channing Tatum hài hước trên trường quay của ''Thành phố mất tích.'' (Ảnh: ĐPCC)

Những bộ phim mới lên rạp cuối tuần này gồm năm tác phẩm, trong đó gồm ba phim ở thể loại hài và hai ở thể loại kinh dị.

Được quan tâm nhiều nhất trong nhóm phim hài là "Thành phố mất tích" (The lost city) với sự tham gia của nhiều diễn viên Hollywood nổi tiếng.

Chuyện phim xoay quanh một nhà văn nữ (Sandra Bullock vào vai) bị ép tham gia vào một hành trình truy tìm kho báu. Cô sớm nhận ra chuyến phiêu lưu dựa trên những gì chính mình đã sáng tác trong truyện, nhưng vẫn phải đầu hàng trước nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Bên cạnh nữ diễn viên chính, sự góp mặt của các diễn viên như Channing Tatum, Daniel Radcliffe, Brad Pitt với các quyết định oái oăm... nhằm gây hài cho người xem.

"Những kẻ xấu xa" của nhà sản xuất DreamWorks là tác phẩm dành cho cả gia đình cuối tuần này. Bộ phim xoay quanh hành trình "hoàn lương" của nhóm tội phạm gồm những cô Nhện, anh Cá Mập, anh Cá Hổ và anh Rắn. Trên con đường ấy có rất nhiều thử thách và đầy cảm xúc, song, những nỗ lực của các nhân vật này có bao giờ được công nhận hay không là câu hỏi trong phim.

Đại diện duy nhất từ Việt Nam là "Mến gái miền Tây," thể loại hài-chính kịch. Bộ phim tập trung vào khai thác nhân vật Mến - một người ở giới tính thứ ba có tính cách thẳng thắn, nghĩa hiệp. Tuy nhiên, mâu thuẫn trong phim xảy ra khi chồng của nhân vật chính bắt đầu có mối quan hệ ngoài luồng, không chấp nhận bản dạng giới của vợ mình.

[Cuối tuần ra rạp: Loạt phim mới ra mắt từ ngày 18/3]

Hai tác phẩm kinh dị cuối tuần này gồm phim Thái Lan "Vết nứt: Âm hồn trong tranh" (Cracked, 2022) và phim Mexico "Năm, mười, mười lăm" (Play with me, 2021) dựa trên trò chơi trốn tìm năm xưa.

Trong khi "Vết nứt: Âm hồn trong tranh" mở đầu chuỗi hù dọa bằng việc úp mở về danh tính của hai người phụ nữ trên những bí tranh bí ẩn. Càng tìm hiểu sâu về họ, các nhân vật trong phim càng phải đối mặt với nhiều hiện tượng đáng sợ và chết người hơn.

Chuyện phim của "Năm, mười, mười lăm" sẽ đưa một cô bảo mẫu cùng lũ trẻ vào một trò chơi không mong muốn. Hồn ma điều khiển trò chơi gây sợ khi dựa trên một con quỷ trong văn hóa Hy Lạp, sau khi chơi với lũ trẻ thì sẽ lần lượt giết chết chúng./.

Minh Anh (Vietnam+)