Cựu Chủ tịch hãng thời trang Zara lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh

Cựu Chủ tịch hãng thời trang Zara lập hãng phim riêng mang tên Fonte Films để cống hiến kinh nghiệm kinh doanh cho thế giới điện ảnh và "thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với "nghệ thuật thứ 7".
Cựu Chủ tịch hãng thời trang Zara lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh ảnh 1Ông Pablo Isla. (Nguồn: Reuters)

Ngày 26/8, cựu Giám đốc điều hành tập đoàn dệt may Inditex của Tây Ban Nha - ông Pablo Isla, thông báo đã thành lập hãng phim riêng mang tên Fonte Films.

Trong một tuyên bố từ công ty mới, ông Isla nhấn mạnh ông sẽ cống hiến kinh nghiệm kinh doanh cho thế giới điện ảnh và "thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với "nghệ thuật thứ 7" nhằm qua đó giúp ngành này của Tây Ban Nha ngày càng phát triển.

Công ty Fonte Films, do ông Isla cùng nhà sản xuất Carla Perez de Albeniz - người từng nhận giải thưởng Goya Award và luật sư Maria Jesus Roman đồng sáng lập, đang đặt mục tiêu "phát triển các dự án điện ảnh với chất lượng công nghệ hàng đầu để phục vụ cho khán giả quốc tế và quảng bá các hình thức biểu đạt nghe nhìn mới".

[Marta Ortega tiếp quản Inditex: Kỷ nguyên mới cho đế chế thời trang]

Hồi tháng 4 vừa qua, ông Isla đã từ bỏ vị trí Chủ tịch Inditex - tập đoàn sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu Zara - sau hơn một thập kỷ đưa hoạt động của Inditex vươn xa trên toàn cầu.

Thay thế vị trí của ông Isla là bà Marta Ortega, con gái của tỷ phú Amancio Ortega - nhà sáng lập tập đoàn.

Mặc dù rời Inditex vào tháng 4, ông Pablo Isla vẫn là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn thực phẩm Nestlé của Thụy Sĩ, tham gia hãng phim tư nhân General Atlantic của Mỹ với tư cách là cố vấn toàn cầu cấp cao và giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn tại Đại học IE của Tây Ban Nha./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục