Ngày 13/9, một nhóm gia đình cựu du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Sydney, Australia, đã cùng nhau hoàn thành chuyến đi bộ dài 21,5km để gây quỹ vì trẻ em nghèo Việt Nam, với tổng số tiền thu được gần 18.000 AUD (hơn 300 triệu VND).

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hoạt động rất có ý nghĩa trên được tổ chức để hướng ứng lời kêu gọi đi bộ gây quỹ trong năm 2020 của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation), một tổ chức từ thiện được thành lập từ năm 2003 dành cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Sự kiện này có sự tham gia hết sức nhiệt tình của 28 thành viên thuộc 13 gia đình, trong đó có 5 cháu nhỏ 9-14 tuổi, trong nhóm gia đình cựu du học sinh Việt Nam có tên gọi “New Sunlight for Children,” bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc sau khoảng gần 6 giờ trong một ngày đầu Xuân nắng ráo ở "xứ sở Chuột túi." 

Chị Phùng Thu Vân, một thành viên trong nhóm, cho biết để chuẩn bị cho hành trình khá dài ngày này, chị và các thành viên trong nhóm khác đã phải tích cực luyện tập vào các ngày cuối tuần trong hơn một tháng qua, kể cả khi trời mưa hay lúc người không thật khỏe.

[Lan tỏa tấm lòng nhân ái của cộng đồng người Việt tại Australia]

Chị Vân cho biết mặc dù đã có một quá trình chuẩn bị, quãng đường núi leo dốc hơn 5km cuối cùng là một thử thách rất lớn đối với cả nhóm khi mọi người đều đã thấm mệt. Tuy nhiên, mọi người trong nhóm đều nỗ lực hoàn thành hết chặng đường để đáp lại sự ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp, các gia đình khác trong nhóm “New Sunlight For Children” và nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài Australia đã tích cực đóng góp tiền để gây quỹ vì trẻ em nghèo Việt Nam. 

Là một trong những người đưa ra ý tưởng tổ chức sự kiện trên, chị Phượng Phan cảm thấy hết sức vui mừng sau khi mọi người tham gia chuyến đi bộ đều về đến đích an toàn, nhất là các cháu nhỏ, và tổng số tiền quyên góp được tính đến ngày 13/9 là 17.965 AUD, vượt gần gấp đôi so với mục tiêu đề ra ban đầu là 10.000 AUD. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

Gia đình Phượng Phan là thành viên rất tích cực trong nhóm “New Sunlight For Children” bao gồm khoảng 200 gia đình cựu du học sinh Việt Nam hoạt động với mục đích gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam trong nhiều năm qua.

Riêng mình chị Phượng Phan đã gây quỹ được tổng số tiền hơn 3.000 AUD (50 triệu VND) để giúp trẻ em nghèo Việt Nam gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi đi bộ đều đặn 20.000 bước mỗi ngày trong suốt tháng Sáu vừa qua./.

Cuu du hoc sinh Viet Nam tai Australia di bo gay quy vi tre em ngheo hinh anh 128 thành viên thuộc 13 gia đình đã tham gia đi bộ gây quỹ vì trẻ em nghèo Việt Nam. (Ảnh: Nhóm cung cấp)
Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)