Cuu Thu tuong Ai Cap mat tich sau khi bi truc xuat khoi UAE hinh anh 1Cựu Thủ tướng Ai Cập Ahmed Shafik. (Nguồn: Egyptianstreets)

Reuters đưa tin, gia đình cựu Thủ tướng Ai Cập Ahmed Shafik ngày 3/12 cho biết họ không rõ tung tích của ông Shafik kể từ khi bị trục xuất khỏi Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về Cairo hôm 2/12 sau khi ông Shafik công bố ý định tham gia tranh cử Tổng thống Ai Cập vào năm tới.

Gia đình cựu Thủ tướng Shafik nói rằng ông đã được đón tại nhà riêng ở UAE hôm 2/12 và được một máy bay riêng đưa trở về Cairo.

[UAE trục xuất cựu Thủ tướng Ai Cập ​Ahmed Shafiq về nước]

Một nhân chứng Reuters nói rằng nhà chức trách Ai Cập đã hộ tống ông Shafik trong một đoàn xe hộ tống từ sân bay.

Bà May - con gái của cựu Thủ tướng Shafik cho biết: "Chúng tôi không biết gì về ông ấy kể từ khi ông rời nhà hôm qua. Luật sư của ông ấy không thể gặp ông ấy.

Nếu như ông ấy bị trục xuất, lẽ ra giờ đây ông ấy đã có thể về đến nhà."

Gia đình và luật sư của cựu Thủ tướng Shafik cũng nói rằng họ đã lên kế hoạch khiếu nại lên cơ quan công tố về tung tích của chính trị gia này.

Nhà chức trách UAE xác nhận ông Shafik đã rời nước này, song các quan chức Ai Cập không bình luận gì về vụ việc này.

Ông Ahmed Shafik, một cựu Tư lệnh không quân, được coi là đối thủ tiềm tàng nhất của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, người được dự kiến rộng rãi là sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm tới./.

(Vietnam+)