Như vậy, từ nay Thành phố Hồ Chí Minh đã có tên đường Võ Văn Kiệt, là đoạnĐại lộ Đông-Tây, từ điểm đầu giáp Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) đến cầu Calmette(quận 1), với chiều dài tuyến gần 13,4km.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân cho biết, việc đặt tên đườngmang tên ông Võ Văn Kiệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chínhphủ, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, là việc làm thể hiện sự kínhtrọng, ghi nhận sự cống hiến, đóng góp to lớn của ông Võ Văn Kiệt đối với sựnghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đối với công cuộc xây dựng, phát triển đấtnước và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chủ trương đặt tên đường mang tên nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng đã nhậnđược sự thống nhất cao, sự đồng tình và ủng hộ của Ban Bí thư Trung ương, BanThường vụ Thành ủy và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh./.