Đại sứ G4 tự làm bánh quy mừng Tết, gửi thông điệp về bình đẳng giới

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Đại sứ các nước thuộc Nhóm G4 gồm New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã tự tay làm những chiếc bánh quy sắc màu đón Tết, qua đó gửi thông điệp chống bạo lực giới.
Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber (trái) và Đại sứ Na Uy Grete Lochen làm bánh quy tại Hope Box. (Ảnh chụp màn hình)
Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber (trái) và Đại sứ Na Uy Grete Lochen làm bánh quy tại Hope Box. (Ảnh chụp màn hình)

Trước thềm năm mới Nhâm Dần, Đại sứ New Zealand Tredene Dobson, Đại sứ Na Uy Grete Lochen, Đại sứ Canada Deborah Paul và Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber (các nước thuộc nhóm G4) đã đến thăm tổ chức Hope Box, mái nhà bảo trợ cho những nạn nhân của bạo lực giới, có trụ sở chính ở Hà Nội.

Mở đầu video, các đại sứ - người thì đạp xe, người thì tự đi xe máy - chọn mua những cành đào, cây quất thật đẹp để đến chúc Tết tại Hope Box.

Các đại sứ đã cùng các chị em trong Hope Box làm bánh quy Tết cũng như phát đi thông điệp về "hy vọng" trong năm mới. Thông qua chuyến thăm đặc biệt, các nhà ngoại giao mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới tại Việt Nam.

Đại sứ G4 tự làm bánh quy mừng Tết, gửi thông điệp về bình đẳng giới ảnh 1Đại sứ New Zealand Tredene Dobson, Đại sứ Na Uy Grete Lochen, Đại sứ Canada Deborah Paul và Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber (các nước thuộc nhóm G4) đã đến thăm tổ chức Hope Box.

Đây cũng là dịp mà các Đại sứ New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần tới toàn thể người dân Việt Nam.  

Với Đại sứ New Zealand Tredene Dobson, đây là lần đầu tiên bà đón Tết tại Việt Nam. Bà cảm nhận rằng đây cơ hội hiếm có để tìm hiểu về Tết, văn hóa truyền thống Việt Nam và ý nghĩa của Tết đối với người Việt. Bà tỏ ra vui mừng và phấn khởi khi được đón Tết năm Hổ cùng chị em Hope Box.

[Thông điệp Tết Nguyên đán của các nữ đại sứ G4 tại Việt Nam]

“Hổ tượng trưng cho sự dũng cảm, lòng bao dung và tinh thần muốn giúp đỡ mọi người. Điều đó thể hiện rõ nét qua những người phụ nữ tại Hope Box mà tôi gặp hôm nay,” bà chia sẻ.

Đại sứ G4 tự làm bánh quy mừng Tết, gửi thông điệp về bình đẳng giới ảnh 2Các đại sứ gửi thông điệp về hy vọng trong năm mới. (Ảnh chụp màn hình)

Đã thành truyền thống, hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, các đại sứ nhóm G4 sẽ đi thăm nhóm những người yếu thế trong xã hội. Những năm trước, các đại sứ đã đến thăm trường dành cho các trẻ em khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu tại Hà Nội, giao lưu cùng tuyển bóng đá nữ Việt Nam…

“Chúng ta sẽ luôn trân trọng, khuyến khích, ủng hộ và bảo vệ trẻ em gái. Tôi mong rằng trẻ em gái luôn có được tiếng nói của mình để mạnh mẽ tuyên bố rằng ‘tương lai là của chúng ta’,” bà Tredene Dobson nói./.

Video các đại sứ chúc Tết:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục