Dai su quan Viet Nam tai Ha Lan to chuc gap go ban be quoc te hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa phát biểu khai mạc. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cung cấp)

Ngày 29/1, tại Trụ sở Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi gặp gỡ tri ân bạn bè Hà Lan và đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế nhân dịp Năm mới Kỷ Hợi.

Đông đảo đại diện đến từ các cơ quan bộ, ngành Hà Lan, Đại sứ, Trưởng phái đoàn các nước, đại diện Lãnh đạo các tổ chức quốc tế và nhiều doanh nghiệp, bạn bè Hà Lan đã đến tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ bày tỏ vui mừng được đón các vị khách đã gắn bó với Việt Nam trong cả năm 2018 tới chia sẻ khoảnh khắc đón Năm mới tại Đại sứ quán.

Dai su quan Viet Nam tai Ha Lan to chuc gap go ban be quoc te hinh anh 2Đông đảo bạn bè Hà Lan và quốc tế dã đến tham dự sự kiện thưởng thức nghệ thuật, ẩm thực trong chương trình. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cung cấp)

Đại sứ đánh giá năm 2018 là một dấu mốc quan trọng khi Việt Nam và Hà Lan kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; quan hệ Việt Nam-Hà Lan đang phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện, hợp tác chính trị tin cậy; quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu - quản lý nước và nông nghiệp bền vững ngày càng thắt chặt; hợp tác kinh tế-thương mại tương trưởng ấn tượng theo đó Hà Lan hiện là đối tác thương mại và nhà đầu tư Châu Âu hàng đầu của Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh những kết quả đạt được nêu trên không chỉ là nhờ quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam, mà còn nhờ sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả của bạn bè, đối tác Hà Lan đồng thời bày tỏ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và nhiệt tình của những người bạn Hà Lan và quốc tế đã góp phần đưa quan hệ Hà Lan-Việt Nam không ngừng phát triển.

Dai su quan Viet Nam tai Ha Lan to chuc gap go ban be quoc te hinh anh 3Đông đảo bạn bè Hà Lan và quốc tế dã đến tham dự sự kiện thưởng thức nghệ thuật, ẩm thực trong chương trình. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cung cấp)

Tại buổi lễ, các bạn bè, đối tác Hà Lan và quốc tế đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam (bánh chưng, giò, chả, nem, phở, bún chả, bánh đậu xanh) và trong không gian âm nhạc cổ truyền do nghệ sỹ Ngô Hồng Quang thể hiện.

Chia sẻ với quan khách về ý nghĩa của năm Kỷ Hợi trong trong quan niệm truyền thống Việt Nam là biểu tượng của sự an khang, thịnh vượng, Đại sứ Ngô Thị Hòa tin tưởng rằng năm Kỷ Hợi 2019 sẽ là năm mà quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hà Lan đạt nhiều thành công mới.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật và ấm áp, được bạn bè, đối tác quốc tế và Hà Lan đánh giá rất cao./.

(Vietnam+)