Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tặng khẩu trang cho thủ đô Washington

Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga cho biết Đại sứ quán Việt Nam tin tưởng chính quyền Washington sẽ sớm vượt qua thách thức, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.
Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington. (Ảnh: PV TTXVN tại Mỹ)
Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington. (Ảnh: PV TTXVN tại Mỹ)

Ngày 30/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức trao tặng 3.500 khẩu trang do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất cho đại diện chính quyền thủ đô Washington với mong muốn chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tại buổi trao tặng, Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga đánh giá cao nỗ lực của chính quyền thủ đô Washington nhằm từng bước kiểm soát dịch bệnh và duy trì các hoạt động phù hợp, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền thủ đô đối với các cơ quan đại diện ngoại giao, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, trong suốt những năm qua.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tặng khẩu trang cho DFC]

Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên Đại sứ quán Việt Nam tin tưởng chính quyền thủ đô Washington sẽ sớm vượt qua các thách thức, đưa cuộc sống của người dân tại thủ đô trở lại bình thường.

Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga khẳng định các cán bộ và thành viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ luôn ủng hộ và tuân thủ các hướng dẫn của thành phố về phòng chống dịch.

Nhân dịp này, Tham tán Công sứ cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong năm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ.

Bày tỏ sự cảm kích đối với món quà tặng của Đại sứ quán Việt Nam, bà Kimberly Bassett, Chánh Văn phòng Thị trưởng, cho biết sẽ sử dụng số khẩu trang một cách hiệu quả, trước mắt ưu tiên phân phát cho hệ thống trường học công của thành phố để chuẩn bị mở cửa lại vào kỳ học mùa Thu.

Bà Chánh Văn phòng cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện để Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục hoạt động hiệu quả và phát huy vai trò cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục