Đại sứ quán Việt Nam tổ chức đại lễ cầu an tại Bỉ

Ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg tổ chức đại lễ cầu an năm mới với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ 2014, ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg tổ chức đại lễ cầu an năm mới với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh đây là một hoạt động thể hiện nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam, thắp hương cầu chúc một Năm Mới an lành cho mỗi gia đình. Hoạt động này cũng giúp cộng đồng người Việt Nam sống xa Tổ quốc cảm nhận được không khí gần gũi, gắn bó và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, gia đình và cho đất nước Việt Nam.

Đại sứ cũng khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng của người dân và tạo điều kiện để họ thực hiện tín ngưỡng của mình.

Sư thầy Thích Viên Minh, trụ trì chùa Hộ Quốc tại thành phố Roubaix của Pháp (sát biên giới Bỉ) cho rằng tổ chức đại lễ cầu an năm mới thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với đời sống của phật tử và bà con Việt kiều sống xa Tổ quốc.

Thông qua kinh Pháp Hoa bản dịch tiếng Việt của Hòa thượng Thích Trí Tịnh, sư thầy Thích Minh Viên giảng giải ý nghĩa của nhà Phật răn dạy con người sống có tâm đức, luôn hướng đến việc thiện, làm những điều tốt. Mỗi người hãy quan niệm mang hạnh phúc cho người khác đó chính là hạnh phúc của mình.

Qua đó, sư thầy nhắc nhở bà con Việt kiều hãy tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày và luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu, đóng góp xây dựng đất nước./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục