Dai su quan Viet tai Thai Lan chuc tet trung tam tam giu nguoi nhap cu hinh anh 1Tham tán Công sứ Phó Hoàng Hân trao quà Tết cho đại diện các phạm nhân. (Ảnh: Sơn Nam/Vietnam+)

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, ngày 28/1, Tham tán Công sứ Phó Hoàng Hân đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đến thăm hỏi, trao quà tết và chúc tết các công dân Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Tạm giữ người nhập cư Lumpini thuộc Cục Cảnh sát nhập cư Hoàng gia Thái Lan, tại thủ đô Bangkok.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, hiện ở trung tâm này có 111 công dân Việt Nam do vi phạm luật pháp Thái Lan.

[Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao đóng góp của kiều bào tại Thái Lan]

Ông Phó Hoàng Hân hỏi thăm các công dân Việt Nam về điều kiện ăn ở tại trung tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và dặn dò, động viên các công dân cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình.

Các công dân đang bị giam giữ tại trung tâm bày tỏ sự phấn khởi và cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm thăm hỏi, động viên nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến.

Trong trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Tạm giữ người nhập cư Lumpini, Tham tán Công sứ Phó Hoàng Hân cũng đề nghị trung tâm đối xử công bằng và nhân đạo với các công dân Việt Nam đang bị giam, xem xét tích cực việc ân xá và giải quyết nhanh về thủ tục giấy tờ để các công dân có thể được đoàn tụ với gia đình trong dịp tết hoặc rút ngắn thời gian thụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)