Đổ xô đến xem cây nấm khổng lồ hơn 200kg ở Đak Lak

Đắk Lắk: Tìm thấy cây nấm khổng lồ nặng hơn 200kg

Cây nấm khổng lồ có chiều ngang khoảng 1,7m, rộng 1,2m, cao 0,6m được một người chuyên thu mua nấm làm thuốc nam mua của một người dân đi làm rẫy ở huyện Ea Kar tỉnh Đắk Lắk.

Mấy ngày nay, hàng trăm người từ khắp nơi đổ về nhà anh Đào Đức Đại, sinh năm 1987, trú tại 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để xem cây nấm khổng lồ nặng hơn 200kg mới được gia đình anh mua về.

Cây nấm khổng lồ có chiều ngang khoảng 1,7m, rộng 1,2m, cao 0,6m được mẹ vợ anh Đại là bà Lê Thị Ngát, sinh năm 1964 (chuyên thu mua nấm làm thuốc nam) mua của một người dân đi làm rẫy ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Trọng lượng ban đầu của cây nấm khoảng hơn 200kg và được gia đình anh Đại mua với giá 200 triệu đồng.

Do nấm trên đỉnh đồi, dốc đá nên gia đình anh phải thuê 8 người khiêng bộ gần 6km mới ra đến đường chính để đưa lên xe chở về.

"Từ khi mang cây nấm về nhà, rất nhiều người đến xem, không ít người ngỏ ý muốn mua, có người trả giá 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán," anh Đại cho biết. Còn bà Lê Thị Ngát, làm nghề thuốc nam nhiều năm, chuyên thu mua nấm để làm thuốc, khẳng định: "Đây là một cây nấm rất hiếm, tuổi thọ hàng ngàn năm.''

Anh Đại đang liên hệ với các chuyên gia để thẩm định xem có phải là nấm linh chi hay không, về giá trị, niên đại và có thể đưa cây nấm này vào Sách kỷ lục. /.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục