Dam bao an ninh trat tu trong tran Viet Nam doi dau Malaysia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Chuẩn bị cho trận đấu giữa Đội tuyển Việt NamĐội tuyển Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tối 10/10 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) cho biết sẽ huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh-trật tự, phân luồng, hướng dẫn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an toàn giao thông, chống cổ động viên quá khích đua xe trái phép.

Đơn vị cũng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo của hai đội tuyển, các cầu thủ di chuyển tới sân Mỹ Đình.

[Trận Việt Nam đối đầu Malaysia được trực tiếp trên kênh nào?]

Theo lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Hà Nội), Trung đoàn sẽ huy động tối đa lực lượng, phối hợp với các đơn vị khác của Công an Hà Nội triển khai công tác đảm bảo an ninh tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình trước, trong và sau trận đấu.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động cũng triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới để kiểm soát an ninh, ngăn chặn cổ động viên có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng.

Các khán đài của sân Mỹ Đình sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các cổ động viên vi phạm.

Sau trận đấu, tùy tình hình cụ thể, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Từ chiều 9/10, khu vực xung quanh Sân vận động quốc gia  Mỹ Đình bắt đầu nóng lên do nạn phe vé, Công an quận Nam Từ Liêm đã mật phục, bắt giữ 6 “cò vé” chuyên nghiệp, thu giữ 54 chiếc vé trận đấu tuyển Việt Nam gặp Malaysia.

Các “cò vé” này từ các tỉnh như Nam Định, Hải Phòng... về Hà Nội những ngày gần đây, tìm cách mua vé trực tiếp từ Ban tổ chức trận đấu và các nguồn khác rồi đẩy giá bán cao hơn từ 5-6 lần so với giá in trên vé.

Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính và tạm giữ số vé nói trên.

Vào ngày 26/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã họp bàn về kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo VFF, FAM, đại diện Bộ Công an Việt Nam, Công an thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận, thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7/10 đến 11/10.

Đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cổ vũ cho đội bóng, Công an Hà Nội cũng có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị FAM cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

VFF cũng thống nhất sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho cổ động viên Malaysia và đề nghị các cổ động viên Malaysia có mặt trước giờ thi đấu 20 phút cũng như chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của Ban tổ chức.

FAM có trách nhiệm cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho VFF để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu ban An ninh trận đấu.

VFF khuyến cáo các cổ động viên Malaysia không tổ chức đi cổ động trên các tuyến đường vì lý do an ninh. Trong trường hợp xảy ra sự cố, cổ động viên Malaysia phải tuân thủ, chấp hành sự hướng dẫn của lực lượng an ninh Việt Nam để giải quyết sự việc./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)