Đàm phán thương mại Mỹ-Canada không đạt được thỏa thuận

Đàm phán thương mại giữa Mỹ và Canada nhằm đạt được một thỏa thuận sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã kết thúc vào ngày 31/8 mà không đạt được thỏa thuận nào.
Đàm phán thương mại Mỹ-Canada không đạt được thỏa thuận ảnh 1(Nguồn: thefinancialexpress.com.bd)

Tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết đàm phán thương mại giữa Mỹ và Canada nhằm đạt được một thỏa thuận sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã kết thúc vào ngày 31/8 mà không đạt được thỏa thuận nào.

Theo báo trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thông báo với Quốc hội về các kế hoạch nhằm triển khai một thỏa thuận chỉ với Mexico, trong khi Canada có thể tham gia vào một NAFTA sửa đổi sau đó.

[Canada và Mỹ chưa đạt được đồng thuận về sửa đổi NAFTA]

Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ thông báo, đàm phán thương mại giữa Mỹ và Canada nhằm sửa đổi NAFTA sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 5/9.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump tuyên bố Canada đã lợi dụng Mỹ về thương mại trong nhiều năm, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ có lập trường cứng rắn về NAFTA đối với Canada./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Khắc Hoàng, Giám đốc công ty Hoàng Gia Việt, và đại diện của công ty nông nghiệp Alquizar, thuộc Tập đoàn doanh nghiệp Nông Lâm nghiệp Artemisa của Cuba, ký hợp đồng hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng điều ở Cuba

Theo hợp đồng, công ty Việt Nam Hoàng Gia Việt sẽ triển khai trồng điều và các loại cây ngắn ngày như lạc, đậu đen, đậu xanh, đậu tương trên diện tích 2.000ha tại tỉnh Artemisa của Cuba.