Dam thuyen lam hang chuc nguoi thiet mang gan bo bien Yemen hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn thông báo của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), cho biết ít nhất 46 người di cư bị chết đuối và 16 người mất tích trong một vụ đắm thuyền khi tìm cách vượt biển từ vùng Sừng châu Phi để đến Yemen hoặc các nước vùng Vịnh tìm việc làm.

Theo thông báo, trong số những người thiệt mạng có 9 phụ nữ. Chiếc thuyền chở khoảng 100 người di cư đã rời cảng Bagaso của Somalia để đến Yemen. Sau khi băng qua Vịnh Aden vào ban đêm, thuyền của họ tới gần bờ biển Yemen vào lúc sáng sớm 6/6, song cơn sóng dữ dội đã làm đắm thuyền.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi một vụ đắm tàu tương tự xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Tunisia làm 112 người di cư thiệt mạng.

Số liệu thống kê của IOM cho thấy mỗi tháng có hơn 7.000 người di cư vượt biển từ châu Phi đến Yemen và những người này phải sống trong những điều kiện cực kỳ tồi tệ do bị rơi vào tay những kẻ buôn người. Họ bị lạm dụng tình dục và thể xác cũng như bị tra tấn để đòi tiền chuộc, bị giam giữ và bị cưỡng bức lao động./.
(TTXVN/Vietnam+)