Dan dien vien  Lena Headey và Aiden Gillenwill đều kiếm được các vai diễn phim màn ảnh rộng (Nguồn: Hollywood Reporter)

"Game of Thrones" và "The Walking Dead" là hai bộ phim truyền hình thuộc dạng thành công và được đón xem nhiều nhất trên truyền hình thời điểm này. Nhưng theo thống kê của tờ The Hollywood Reporter, sự nghiệp bên ngoài màn ảnh nhỏ của các diễn viên hai serie đình đám này lại rất khác nhau.

Chỉ trong mùa thu năm nay, bốn diễn viên từ loạt phim sử thi - giả tưởng "Game of Thrones" của đài HBO đã tham gia vào những dự án điện ảnh được trông đợi. 

Nữ diễn viên Carice van Houten (vai Melisandre) sẽ tham gia bộ phim "Race" của Leni Riefenstahl, "Ngón út" Aiden Gillenwill sẽ đóng vai phản diện chính trong phần hai của "The Maze Runner" là "The Scroch Trials". 

Hai diễn viên Charles Dance và Lena Headey (vai cha con Tywin và Cersei Lannister) đã cùng ký hợp đồng để đóng phim "Pride and Prejudice and Zombies".

Trước đó, ngôi sao Peter Dinklage đã đóng vai quan trọng trong bom tấn hè "X-Men: Days of Future Past" còn tài tử Nikolaj Coster-Waldau cũng đã thủ vai nam chính trong phim hài tình cảm "The Other Woman". 

Ngoài ra còn có người đẹp Emilia Clarke, khi "bà mẹ rồng" này vừa hoàn thành các cảnh quay của "Terminator: Genisys".

Trái với sự bận rộn với các dự án Hollywood đó của dàn sao "Game of Thrones", những đồng nghiệp của họ lại không có được sự thành công tương tự bên ngoài "The Walking Dead". Từ những diễn viên như Steven Yeun, Norman Reedus cho tới Andrew Lincoln... đều không có tên trong những dự án gây chú ý.

Theo phân tích từ hãng nghiên cứu E-Poll thì nguyên nhân đến từ chính sự khác biệt của hai serie đình đám kể trên: "'Game of Thrones' có ưu thế hơn bởi các phục trang, bối cảnh đa dạng còn những nhân vật đều mang vẻ ngoài rất quyến rũ. Ngược lại, việc bị truy đuổi bởi những thây ma như 'The Walking Dead' sẽ rất khó để giúp bạn trở nên bắt mắt."


Quốc Thịnh (Vietnam+)