Đan Mạch: Bị phạt tù vì ho và hét 'corona' vào mặt cảnh sát

Một thanh niên Đan Mạch 20 tuổi khi bị cảnh sát nước này dừng xe để kiểm tra đã có hành vi ho vào mặt 2 cảnh sát ở khoảng cách nửa mét và hét lên "virus Corona."
Đan Mạch: Bị phạt tù vì ho và hét 'corona' vào mặt cảnh sát ảnh 1Đường phố Stroeget ở Copenhagen vắng vẻ giữa đại dịch COVID-19 ngày 12/1. (Nguồn: Reuters)

Tòa án Tối cao Đan Mạch ngày 18/2 đã tuyên án 4 tháng tù giam đối với một nam thanh niên có hành vi "ho và hét virus Corona" vào mặt 2 cảnh sát đang làm nhiệm vụ hồi tháng 3/2020, thời điểm Đan Mạch đang thực hiện lệnh phong tỏa một phần để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phán quyết của tòa, xét theo luật mới cập nhật, hành vi "ho và hét" vào mặt cảnh sát là "đe dọa bạo lực với cảnh sát."

[Nguy cơ lây lan cộng đồng của các biến thể mới ở EU lên mức rất cao]

Mặc dù không mang virus, nhưng đối tượng trên đã phải thừa nhận hành động này có thể truyền bệnh do đứng cách đối phương có nửa mét.

Thanh niên 20 tuổi trên đã bị bắt hồi tháng Ba năm ngoái tại thời điểm Đan Mạch đang thực hiện lệnh phong tỏa lần đầu tiên.

Sự việc xảy ra khi người này vừa rời một bữa tiệc sinh nhật trở về nhà tại thành phố Aarhus và bị cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe.

Trước đó, tòa sơ thẩm không kết án với người này nhưng tòa phúc thẩm đã tuyên phạt 3 tháng tù giam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục