Đánh bom liều chết ở Kabul, 4 cố vấn nước ngoài thiệt mạng

Ít nhất 4 người nước ngoài đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết sáng 22/7 ở gần sân bay Kabul của Afghanistan.
Đánh bom liều chết ở Kabul, 4 cố vấn nước ngoài thiệt mạng ảnh 1Cửa kính vỡ tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Theo Tân Hoa xã, các nguồn tin cho biết ít nhất 4 người nước ngoài đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết sáng 22/7 ở gần sân bay Kabul của Afghanistan.

Sân bay Kabul hiện là một căn cứ của lực lượng an ninh nước ngoài do NATO lãnh đạo đóng ở Afghanistan và là một trong những mục tiêu tấn công hàng đầu của các phiến quân nổi dậy ở nước này.

Một quan chức cảnh sát giấu tên xác nhận: "Bốn cố vấn nước ngoài của Bộ Nội vụ và Bộ Phòng chống Ma túy đã thiệt mạng và 6 người bị thương."

Vụ nổ xảy ra lúc khoảng 6 giờ 30 (theo giờ địa phương) tại lối vào một khu nhà của Bộ Nội vụ nằm gần rìa phía Bắc của sân bay Kabul.

Hiện chưa có thông tin về danh tính các nạn nhân. Quân chính phủ đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường vụ đánh bom.

Ngay sau đó, Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công liều chết này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.