Đánh bom liều chết tại CHDC Congo khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một địa điểm tụ tập đông người đêm 25/12 ở thành phố Beni, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
Đánh bom liều chết tại CHDC Congo khiến ít nhất 5 người thiệt mạng ảnh 1Binh sỹ Cộng hòa Dân chủ Congo tuần tra sau một vụ tấn công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức địa phương cho hay một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một địa điểm tụ tập đông người đêm 25/12 ở thành phố Beni, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Thông báo từ giới chức quân sự đang kiểm soát tỉnh Bắc Kivu cho biết: "Thủ phạm sau khi bị lực lượng an ninh chặn vào quán bar đã kích nổ thiết bị mang trên người ngay ở lối vào quán."

Ngoài số người thiệt mạng nói trên, còn 13 người đang phải điều trị chấn thương tại bệnh viện.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, trong quán bar có khoảng 30 người đã tổ chức tiệc Giáng sinh.

Thông báo cũng cho rằng thủ phạm thuộc Các lực lượng dân chủ đồng minh (ADF), lực lượng quân sự khét tiếng nhất tại khu vực.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Đại tá Narcisse Muteba, hiện phụ trách thành phố Beni trong thời kỳ tình trạng khẩn cấp tại miền Đông nước này, đã kêu gọi người dân về nhà vì lý do an toàn. /.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục