Dem 7/5, Dong Bac Bo, Tay Nguyen va Nam Bo co mua rao va dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN)


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đêm 7/5, khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực đêm 7/5: Phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

[Nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên đến 42 độ C]

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ít mây, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận ít mây, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C./.

Hoàng Nam (TTXVN/Vietnam+)