Đĩa Blu-ray sắp trở nên phổ biến do giá thành hạ

Nhu cầu sử dụng đầu đĩa Blu-ray (BD) dự kiến sẽ tăng cao vì giá bán lẻ các đầu đọc đĩa này sẽ giảm từ 193 USD xuống còn 77 USD.
Theo các nhà sản xuất Đài Loan, nhu cầu sử dụng đầu đĩa Blu-ray (BD) vàđĩa phim loại này trên thế giới dự kiến sẽ dần tăng cao vì giá bán lẻ trung bìnhcác đầu đọc đĩa Blu-ray sẽ giảm từ 193 USD hiện nay xuống còn 77 USD trong năm2012, trong khi giá đĩa trắng sẽ giảm từ 5 USD xuống chỉ còn 1,5 USD.

Phát biểu tại diễn đàn Blu-ray diễn ra hôm 19/11 tại Đài Bắc, Giám đốc tàichính Hiệp hội BD Letsugu Kusano cho biết lượng tiêu thụ đĩa phim Blu-ray ở Mỹ,châu Âu và Nhật Bản trong ba quý đầu năm 2009 lần lượt tăng 183%, 200% và 180%so với cùng kỳ năm 2008.

Theo các nhà sản xuất Đài Loan, nhu cầu về đầu và đĩa phim Blu-ray tăngcao sẽ khiến thiết nhận đĩa và chipset Blu-ray giảm, từ đó sẽ hạ thấp chi phísản xuất các ổ quang Blu-ray dùng trong máy tính cá nhân./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Motorola tung smartphone phiên bản World Cup 2026

Bên cạnh Razr 60 FIFA World Cup 26 Edition, Motorola có thể phát triển thêm các phiên bản mang chủ đề tương tự cho dòng Signature và Razr Fold, mở rộng dòng sản phẩm mới dựa trên Edge 70 Fusion.

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”