Dịch COVID-19 tại Mỹ có thể cơ bản được kiểm soát vào đầu tháng 7

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng người dân nước này có thể sẽ được kỷ niệm ngày quốc khánh 4/7 tới trong điều kiện "gần như bình thường."
Dịch COVID-19 tại Mỹ có thể cơ bản được kiểm soát vào đầu tháng 7 ảnh 1Người dân xếp hàng chờ được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại sân vận động Yankee ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng người dân nước này có thể sẽ được kỷ niệm ngày quốc khánh 4/7 tới trong điều kiện "gần như bình thường" nếu đoàn kết thực hiện các biện pháp ngăn ngừa COVID-19 lây lan và tiêm vaccine.

Trong bài phát biểu "khung giờ vàng" đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ tối 11/3 (theo giờ Washington), ông Joe Biden thừa nhận "cuộc chiến còn lâu mới kết thúc" trong bối cảnh nước Mỹ đã có hơn 530.000 người Mỹ tử vong vì COVID-19 sau 12 tháng căn bệnh này được công bố là đại dịch.

[COVID-19: Mỹ khuyến cáo người dân cần đeo khẩu trang đến năm 2022]

Mỹ là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất thế giới về số ca tử vong do COVID-19, nhưng lúc này đang vượt qua các nước châu Âu và nước láng giềng Canada về sản xuất và phân phối vaccine.

Tổng thống Joe Biden cho biết mục tiêu ban đầu về việc tiêm 1 triệu liều vaccine mỗi ngày đã nhanh chóng hoàn thành, và ông đang chỉ đạo các cơ quan chức năng Mỹ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu tiêm 2 triệu liều vaccine mỗi ngày.

Dự kiến đến ngày 1/5, tất cả các bang của Mỹ sẽ gỡ bỏ những giới hạn về điều kiện được ưu tiên tiêm vaccine, mở đường cho việc tất cả người lớn không phân biệt độ tuổi và điều kiện đều được tiêm vaccine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục