Dich COVID-19: Lao ngung hoc truc tiep voi cap mam non va tieu hoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước sự gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể Omicron trong những ngày qua, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thông báo đóng cửa các lớp học trực tiếp của các trường mầm non và tiểu học trên cả nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, thông báo nêu rõ tất cả các trường công và tư thục ở bậc mầm non và tiểu học từ lớp 1 đến lớp 4 trên cả nước sẽ phải chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cũng yêu cầu không sử dụng chung đồ dùng tại trường học để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

[Lào chuẩn bị ứng phó dịch bệnh trong thời gian Tết cổ truyền]

Theo thông báo, các sở giáo dục và thể thao cấp tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêm phòng COVID-19 cho học sinh đủ điều kiện trên cả nước.

Trong những ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Lào liên tục tăng nhanh do sự bùng phát của biến thể Omicron trên cả nước.

Chỉ riêng trong ngày 24/3, nước này ghi nhận 2.819 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ đầu dịch, buộc Chính phủ Lào phải yêu cầu các bộ, ngành có những hành động mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh./.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN/Vietnam+)