Dich COVID-19: Lao tiep tuc ghi nhan cac ca lay nhiem trong cong dong hinh anh 1Tài xế xe Tuk-Tuk đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Vientiane, Lào, ngày 21/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 14/9 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 127 ca mắc COVID-19 mới, với 54 ca lây nhiễm cộng đồng

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, như vậy, tính đến nay, tổng số ca tại Lào là 17.682 ca, trong đó 16 ca tử vong.

Theo Bộ Y tế Lào, nước này vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều tỉnh.

Đáng chú ý, thủ đô Vientiane có số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất cả nước trong 1 ngày với 24 ca, tiếp đến là tỉnh Champasak với 13 ca. Những ca còn lại vẫn ghi nhận rải rác tại một số tỉnh khác.

[COVID-19: Lào ghi nhận các cụm dịch trong cộng đồng tại nhiều tỉnh]

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ hơn nữa các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã được khuyến cáo.

Bên cạnh đó, Chính phủ Lào yêu cầu chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp cơ quan y tế và tổ chức xã hội tiếp tục tăng cường truy vết người mắc COVID-19 trong cộng đồng để đưa đi điều trị.

Trong diễn biến liên quan, Chính phủ Lào vừa tiếp nhận 2 triệu USD do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua các tổ chức USAID và UNICEF để triển khai dự án hỗ trợ dịch vụ tiêm chủng.

Khoản viện trợ này sẽ được sử dụng vào việc tăng cường hiệu quả phân bổ vaccine COVID-19 đến được những nhóm đối tượng ưu tiên, đồng thời hỗ trợ theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch tiêm chủng mà chính phủ Lào đã đề ra./.

Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)