Dich COVID-19 o Thuy Si: 3 nguoi tu vong, hon 350 ca nhiem benh hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19. (Nguồn: swissinfo.ch)

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 10/3, Thụy Sĩ đã thông báo ca tử vong thứ 3 do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một bệnh nhân nam 80 tuổi có vấn đề sức khỏe từ trước.

Ông này đã tử vong trong một bệnh viện ở bang Ticino.

Thụy Sĩ là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 trên toàn thế giới với hơn 350 trường hợp nhiễm bệnh và 3 trường hợp tử vong được xác nhận.

[Một nhân viên Apple ở châu Âu bị dương tính với virus SARS-CoV-2]

Hai ca tử vong trước đó là một phụ nữ 74 tuổi ở bang Vaud và một người đàn ông 76 tuổi ở bang Basel Country.

Cùng ngày, Hạ viện Tây Ban Nha đã phải đình chỉ mọi hoạt động trong ít nhất một tuần sau khi nghị sỹ Javier Ortega Smith của đảng Vox cho biết mình bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nghị sỹ Ortega Smith, nhân vật số hai trong đảng Vox theo đường lối cực hữu, hồi tuần trước đã tham dự một cuộc míttinh chính trị quy mô lớn với sự hiện diện của nhiều các nghị sĩ khác trong đảng.

Trong khi đó, bệnh viện đa khoa Nicosia lớn nhất Cộng hòa Cyprus ngày 10/3 đã phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi một bác sỹ phẫu thuật tim của bệnh viện có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sỹ phẫu thuật này, vừa trở về từ Anh, là trưởng khoa tim mạch của bệnh viện, nằm trong số 2 ca đầu tiên tại Cộng hòa Cyprus có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa Nicosia đã phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân, hoạt động khám chữa ngoại khoa, các cuộc phẫu thuật và thăm khám trong vòng 48 giờ.

Tương tự, một nhân viên làm việc cho trụ sở châu Âu của tập đoàn Apple Inc. đặt tại Ireland đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong một tuyên bố, tập đoàn Apple cho biết nhân viên này hiện đang tự cách ly.

Tập đoàn đã yêu cầu các nhân viên khác ở nhà và đang hợp tác với giới chức y tế Ireland để đánh giá tình hình.

Bên cạnh đó, tập đoàn thông báo công tác vệ sinh toàn bộ các văn phòng, cửa hàng của tập đoàn tại Ireland vẫn được tiến hành thường xuyên và tập đoàn sẽ áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết theo sự chỉ dẫn của giới chức y tế Ireland.

Apple Inc. là một trong trong những công ty đa quốc gia lớn nhất tại Ireland với 6.000 nhân viên.

Cho đến nay, Ireland đã xác nhận 24 ca mắc bệnh COVID-19 sau khi có thêm 3 ca mới vào ngày 9/3 vừa qua./.

Tố Uyên-Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)