Dich COVID-19: So ca nhiem moi va tu vong o Nga giam hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 12/12, số ca mắc COVID-19 tại Nga đã vượt 10 triệu ca, tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm mới nhất hiện đã giảm bớt và số ca tử vong đang giảm.

Cụ thể, trong 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận 29.929 ca nhiễm mới, mức thấp nhất theo ngày kể từ 13/10. Số ca tử vong mới là 1.132 ca, cũng ở mức thấp nhất kể từ tháng 10.

Theo thống kê của hãng tin Reuters, số ca nhiễm và tử vong mới hằng ngày đều giảm trong thời gian gần đây sau khi Nga ghi nhận tháng có số ca tử vong cao nhất vào tháng 10.

[Thế giới có thêm gần 490.000 ca mắc và 5.400 ca tử vong 24 giờ qua]

Hiện Nga đã sẵn sàng đối phó với nguy cơ gia tăng ca nhiễm liên quan đến biến thể Omicron. Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ đảm bảo nguồn cung thuốc, khí ô xy và giường bệnh để đấu tránh với biến thể siêu lây nhiễm Omicron.

Trong khi đó, người đứng đầu Viện Gamaleya, cơ quan phát triển vaccine Spunik V, ông Alexander Gintsburg cho biết 10 ngày là đủ để kiểm tra mức độ hiệu quả của vaccine này trước biến thể Omicron./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)