Dich Covid-19: Truong hop nhiem dau tien tai thu do London cua Anh hinh anh 1Trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đặc biệt tại thủ đô London. (Nguồn: LBC)

Trưởng Văn phòng y tế vùng England, Anh - giáo sư Chris Whitty ngày 12/2 xác nhận thủ đô London, trung tâm đông dân cư nhất của nước Anh, vừa phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đây cũng là trường hợp nhiễm virus này thứ 9 tại Anh.

Ông Whitty cho biết người bệnh là công dân Trung Quốc, bị nhiễm tại Trung Quốc, hiện đã được chuyển vào điều trị tại Trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đặc biệt tại thủ đô London.

[WHO: Còn quá sớm để dự đoán thời điểm Covid-19 chấm dứt]

Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy dịch bệnh lây lan tại London, trường hợp nhiễm virus vừa được phát hiện tại London là trường hợp đơn lẻ và không phải là bị lây từ người sang người.

Cho đến nay, Anh hiện đã tiến hành xét nghiệm 1750 trường hợp nghi vấn đối với Covid-19, hơn 99% các trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính.

['Hành trình' lây nhiễm virus của công dân Anh chưa từng đến Trung Quốc]

Mặc dù được đánh giá là nguy cơ rủi ro mắc bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại London nói riêng và tại Anh là  thấp, tuy nhiên mọi người dân đều được khuyến cáo thận trọng, tuân theo chỉ dẫn tại các nơi công cộng./.

(TTXVN/Vietnam+)