Theo THX, ngày 22/2, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh thành phố Vũ Hán - tâm dịch viêm đường hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc đã ra thông báo yêu cầu những bệnh nhân được phép xuất viện phải trải qua quá trình cách ly 14 ngày ở các địa điểm được chỉ định để phục vụ mục đích giám sát y tế.

Thông báo cho biết hoạt động cách ly miễn phí là vì sức khỏe và sự an toàn của các bệnh nhân được phép xuất viện và gia đình của họ.

Trước đó, chính quyền thành phố Vũ Hán thông báo mục tiêu hoàn tất xét nghiệm axit nucleic tại tất cả các cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở thành phố này vào ngày 28/2 tới, trong bối cảnh các cơ sở này đã ghi nhận một số ca nhiễm và nghi nhiễm virus COVID-19.

[Trung Quốc: Virus gây ra dịch COVID-19 có thể ủ bệnh 27 ngày]

Theo Văn phòng Dân sự Vũ Hán, các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 tại các viện dưỡng lão sẽ được xét nghiệm axit nucleic từ ngày 22/2.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được chuyển tới điều trị tại các bệnh viện được chỉ định ở Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Trong số các viện dưỡng lão được đề cập có Viện Phúc lợi xã hội thành phố Vũ Hán, hiện là nơi chăm sóc 458 người cao tuổi và có tổng cộng 190 nhân viên.

Tính đến ngày 19/2 vừa qua, viện phúc lợi xã hội nằm đối diện chợ hải sản Huanan, vốn được cho là nơi khởi phát dịch COVID-19, đã báo cáo 12 trường hợp xác nhận nhiễm virus COVID-19; trong đó gồm 11 người cao tuổi và một nhân viên làm việc tại đây.

Theo Văn phòng Dân sự Vũ Hán, một người cao tuổi trong số này đã tử vong. Ngoài ra, tại viện này cũng ghi nhận 19 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 7 người cao tuổi./.

(Vietnam+)