Thật khó để tìm thấy một công ty không chào mời sản phẩm liên quan đến mạng 5G tại Hội nghị di động thế giới (MWC) ở Barcelona năm nay.

Các công ty viễn thông, nhà sản xuất chip và công ty điện thoại thông minh đều trình diễn công nghệ mới nhất của họ tại triển lãm thương mại này nhằm khởi động cho một cuộc chiến cạnh tranh về mạng không dây thế hệ thứ năm, mạng 5G.

Mạng 5G hứa hẹn tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, tăng tốc độ tải xuống cho người tiêu dùng và thúc đẩy các công nghệ như xe hơi tự hành và Internet vạn vật (IoT).

Cho đến nay, việc giới thiệu mạng 5G vẫn còn bị hạn chế do mạng di động này còn chưa triển khai thương mại, nhưng nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khẳng định thiết bị của họ sẽ sẵn sàng để tung ra thị trường vào cuối năm nay. Dưới đây là một cái nhìn tổng hợp về các mẫu điện thoại 5G mới được ra mắt:

1. Huawei Mate X

Diem mat 5 mau dien thoai thong minh 5G vua moi ra mat hinh anh 1Mate X. (Nguồn: CNBC)

Điện thoại thông minh 5G này đã tạo ra tiếng vang lớn nhất tại MWC và có thể gập lại được. Mate X của Huawei là một thiết bị hỗ trợ 5G, có màn hình 6,6 inch khi gập lại hoặc trở thành máy tính bảng 8inch khi mở ra. Thiết bị sử dụng chipset 5G của Huawei, được gọi là Balong 5000. Hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc cho biết mẫu điện thoại này sẽ có mặt vào "giữa năm 2019."

Giá: Bắt đầu từ 2.299 euro (2.600 USD).

2. Samsung Galaxy S10 5G

Diem mat 5 mau dien thoai thong minh 5G vua moi ra mat hinh anh 2Samsung Galaxy S10. (Nguồn: CNBC)

Ngay trước thềm MWC, Samsung đã tổ chức sự kiện ra mắt các mẫu điện thoại mới tại San Francisco. Tại sự kiện này, hãng điện thoại khổng lồ Hàn Quốc đã tiết lộ dòng sản phẩm điện thoại Galaxy S10 mới nhất của mình. Trong số đó có mẫu Galaxy S10 5G. Chiếc điện thoại này sẽ hoạt động trên các mạng siêu nhanh mới và sẽ có mặt trong quý hai năm nay. Samsung cũng tuyên bố sẽ phát hành phiên bản 5G của điện thoại gập, Galaxy Fold.

Giá: Chưa tiết lộ.

3. Xiaomi Mi MIX 3

Diem mat 5 mau dien thoai thong minh 5G vua moi ra mat hinh anh 3Xiaomi Mi MIX 3. (Nguồn: Getty Images)

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã tổ chức sự kiện ra mắt đầu tiên tại MWC năm nay. Tại sự kiện này, hãng điện thoại đã tiết lộ một chiếc điện thoại 5G có tên Mi MIX 3. Xiaomi cho biết họ đã phát triển thiết bị 5G này trong gần ba năm. Điện thoại sẽ chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm và sẽ ra mắt vào tháng 5.

Giá: bắt đầu từ 599 euro (680 USD).

4. LG V50 ThinQ

Diem mat 5 mau dien thoai thong minh 5G vua moi ra mat hinh anh 4Mẫu V50ThinQ. (Nguồn: LG)

Hãng điện tử Hàn Quốc LG đã phát hành điện thoại thông minh V50 ThinQ tại MWC. Điện thoại này có màn hình OLED 6,4 inch và hệ thống ba camera phía sau. V50ThinQ có hai màn hình điện thoại hoạt động tương đối độc lập, do đó người dùng có thể xem phim trên một màn hình trong khi duyệt Internet trên màn hình kia.

LG hiện vẫn chưa công bố giá của V50ThinQ.

5. ZTE Axon 10 Pro 5G

Diem mat 5 mau dien thoai thong minh 5G vua moi ra mat hinh anh 5ZTE Axon 10 Pro 5G. (Nguồn: ZTE)

Hãng ZTE của Trung Quốc, cũng cung cấp thiết bị viễn thông, đã ra mắt một điện thoại thông minh, bổ sung vào dòng sản phẩm 5G của mình vào thứ Hai 25/2 tại MWC. Mẫu điện thoại có tên gọi Axon 10 Pro 5G bao gồm ba camera và cũng chạy trên bộ xử lý Qualcomm 855. ZTE cho biết họ đã phát triển một ăngten độc đáo trong thiết bị giúp tăng tín hiệu trên các mạng tốc độ thấp hơn như 3G và 4G. ZTE cho biết điện thoại sẽ có mặt ở châu Âu và Trung Quốc vào nửa đầu năm 2019.

Giá: không tiết lộ

Việt Đức (Vietnam+)