Người dân chặn khỏi nước ngập vào nhà. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Đêm 30, rạng sáng 31/8, do mưa lớn kéo dài nên nhiều tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị ngập lụt nặng khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn, giao thông ách tắc.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, nhiều trục đường lớn của thành phố Điện Biên Phủ bị ngập nặng như tuyến Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh... ngập sâu đến gần 1m, khiến phương tiện giao thông đi lại khó khăn.

[Tỉnh Điện Biên thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng do mưa lũ gây ra]

Đặc biệt, tại tổ dân phố 24 và 25, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nhiều nhà dân bị ngập trong nước, có nơi ngập hơn 1m; đồ dùng, vật nuôi của một số gia đình bị nước cuốn trôi trong đêm, nhiều hộ dân phải dậy lúc nửa đêm để vận chuyển đồ dùng lên chỗ cao.

Nước ngập khiến cho rau màu, vườn cây của người dân bị hư hỏng với diện tích lớn. Học sinh phải nghỉ học vì không di chuyển ra ngoài được.

Đến 7 giờ ngày 31/8, nước vẫn ngập sâu và xuống chậm. Nhiều hộ dân tại thành phố Điện Biên Phủ đang tìm mọi biện pháp để giảm nước vào nhà. Mọi tuyến đường vẫn bị ngập úng khiến giao thông bị ách tắc./.