Điện Elysee công bối thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Anh-Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời Thủ tướng Anh Rishi Sunak tới Paris để tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương, trong bối cảnh hai nước tìm cách khôi phục quan hệ sau căng thẳng gần đây.
Điện Elysee công bối thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Anh-Pháp ảnh 1Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Thủ tướng Anh Rishi Sunak sẽ gặp nhau ngày 10/3 tới đây. (Nguồn: estonianfreepress.com)

Reuters dẫn thông báo của Điện Elysee ngày 11/1 cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời Thủ tướng Anh Rishi Sunak tới Paris vào ngày 10/3 để tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương, trong bối cảnh hai nước tìm cách khôi phục quan hệ sau căng thẳng gần đây.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Pháp nhấn mạnh: "Đây sẽ là cơ hội để hai nhà lãnh đạo tăng cường hợp tác... trong nhiều lĩnh vực như an ninh, khí hậu và năng lượng, kinh tế, di cư, thanh niên và chính sách đối ngoại."

[Tổng thống Emmanuel Macron: Pháp và Anh cần thể hiện tình đồng minh]

Mối quan hệ giữa Pháp và Anh trở nên căng thẳng trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào đầu năm 2020.

Hai nước thường đổ lỗi cho nhau về một loạt vấn đề, trong đó có tranh chấp đánh bắt cá và thất bại trong việc ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp qua eo biển Manche./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục