Dien luc mien Trung ung ho hon 6,5 ty dong cho an sinh xa hoi hinh anh 1Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung bàn giao nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Bình. (Nguồn: baoquangbinh.vn)

Ngày 17/4, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết Tổng Công ty đã ủng hộ hơn 6,5 tỷ đồng dành cho an sinh xã hội trên địa bàn khu vực các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã trích Quỹ phúc lợi của đơn vị để hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa (50 triệu đồng/căn) cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng; xây dựng 4 công trình điện Mặt Trời mái nhà (250 triệu đồng/công trình) tại 4 trường học ở các địa bàn khó khăn khu vực miền Trung-Tây Nguyên với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.

Trước đó, ngay khi cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cũng đã vận động cán bộ, công nhân viên-người lao động toàn khu vực đóng góp ủng hộ các địa phương phòng chống dịch.

Kết quả, đã có hơn 2 tỷ đồng được quyên góp và trao tặng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố trong khu vực cũng như các đơn vị liên quan để đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phó trưởng Ban truyền thông Tổng Công ty Điện lực miền Trung Hoàng Ngọc Thạch cho biết, đây là một trong những hoạt động của Tổng Công ty hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975-7/10/2020).

Theo kế hoạch, các công trình trên sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9/2020./.

Hà Quảng (TTXVN/Vietnam+)