Dien thoai gap Huawei Mate X co the lai lo hen phat hanh vao thang 9 hinh anh 1(Nguồn: anandtech.com)

Theo trang TechRadar, điện thoại gập Huawei Mate X hỗ trợ mạng 5G khó có thể phát hành trước tháng 11, qua đó lỡ hẹn mốc thời gian dự kiến vào tháng 9 tới.

Việc Mate X lỡ hẹn ngày phát hành vào tháng 9 sẽ mở ra cơ hội cho Samsung Galaxy Fold trở thành sản phẩm điện thoại gập đầu tiên có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, các nguồn tin từ Huawei cho biết Mate X chắc chắn sẽ xuất hiện trên thị trường trước cuối năm 2019.

Với màn hình 8 inch có thể gập lại với độ phân giải 2480 x 2200 px và tỷ lệ khung hình 8:7, Huawei Mate X ban đầu dự kiến sẽ được phát hành vào giữa năm 2019. Mẫu điện thoại này dự kiến sẽ có giá bán lên tới 2000 USD.

Sau khi ghé thăm trụ sở Huawei, hồi đầu tháng này, phóng viên TechRadar cho biết công ty đã phải thiết kế lại một chút chi tiết của Mate X so với những gì được trình diễn tại Triển lãm thế giới di động (MWC) hôì đầu năm nay: thiết bị hiện có một chút khác biệt ở khớp gập ‘Falcon Hinge,' và một nút khóa mỏng hơn.

Đến nay lý do khiến Huawei phải trì hoãn việc ra mắt Mate X từ giữa năm 2019 sang đến tháng 11 vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các thiết kế lại nói trên đã chiếm mất nhiều thời gian để thực hiện và thử nghiệm. Trong khi đó, Huawei phải đối mặt với những bất ổn với các đối tác như Google sau khi bị liệt vào "danh sách đen" thương mại của Mỹ vào tháng 5.

Việt Đức (Vietnam+)