Doan cuu giao vien kieu bao tai Thai Lan ve tham que Bac hinh anh 1Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan tham quan Làng Sen. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Trong Chương trình hoạt động của Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm quê hương Việt Nam, ngày 7/10, Đoàn đã về thăm quê Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tại đây, Đoàn đã được tham quan Khu Di tích Kim Liên (Làng Sen ​- quê nội, Hoàng Trù - quê ngoại Bác). Đây là di tích gắn liền với những năm tháng tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong bầu không khí trang nghiêm, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Làng Sen), các thầy cô giáo đã thành kính dâng lên Bác những nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc tới vị Cha già của dân tộc, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời vì hoà bình và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và thế giới.

Tại Khu Di tích Làng Sen và Khu di tích Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Người, các thầy cô đã được nghe giới thiệu về di tích và những câu chuyện cảm động về tình cảm Bác dành cho quê hương, những người thân và hơn tất cả là dân tộc Việt Nam.

[Cựu giáo viên kiều bào ở Thái Lan viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp]

Các thầy cô như mường tượng lại hình ảnh gần gũi, thân thương của Bác trong những ngày hoạt động tại Thái Lan, dặn dò bà con kiều bào đoàn kết hướng về quê hương đất nước.

Chuyến hành trình trở về quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trong lòng các thành viên trong Đoàn nhiều cảm xúc, kỷ niệm và đặc biệt là tình cảm dành cho vị Lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những chuyến về nguồn đầy ý nghĩa giúp các cựu giáo viên kiều bào Thái Lan có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam; góp phần đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, qua đó tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa kiều bào với quê hương, đất nước, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam gồm 84 đại biểu là các cựu giáo viên kiều bào có nhiều thành tích đóng góp cho công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Hoạt động này do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức từ ngày 5​-12/10./.
Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)