Doanh so ban xe oto cua Roll-Royce tang 25% trong nam 2019 hinh anh 1Mẫu xe Rolls-Royce Cullinan tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2019. (Nguồn: Getty)

Nhà sản xuất ôtô hạng sang Rolls-Royce ngày 7/1 cho biết doanh số bán ôtô của hãng này trong năm 2019 đã tăng 25%, nhờ nhu cầu khá vững đối với mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên Cullinan chỉ sau một năm ra mắt.

Roll-Royce cho hay trong năm 2019, nhà sản xuất ôtô có 116 năm tuổi của Anh này đã bán được 5.152 chiếc, so với 4.107 chiếc trong năm 2018.

Giám đốc điều hành Roll-Royce Torsten Mueller-Oetvoes cho biết nhu cầu đối với mẫu SUV Cullinan trên thị trường thế giới đã giúp Roll-Royce đạt được kết quả nói trên và nhu cầu dự kiến sẽ ổn định hơn nữa trong năm 2020.

[BMW Motorrad giới thiệu S 1000 RR hoàn toàn mới tại Việt Nam]

Kết quả khả quan của thương hiệu thuộc sở hữu của BMW được coi là dấu hiệu tích cực giữa lúc ngành công nghiệp ôtô thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, trong bối cảnh đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến doanh số của các nhà sản xuất ôtô như Volkswagen và Ford Motor Co.

Bắc Mỹ vẫn là thị trường đóng góp lớn nhất vào tổng doanh số bán hàng của Roll-Royce (chiếm 1/3), tiếp đến là Trung Quốc và châu Âu./.

 
Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)