Đội bóng Thái đào hang tìm đường thoát, uống nước mưa để qua ngày

Đội bóng thiếu niên Thái Lan khẳng định sau khi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, họ đã phải đào hang để tìm đường ra ngoài và nỗ lực sống sót nhờ vào nước mưa trong suốt 10 ngày.
Đội bóng Thái đào hang tìm đường thoát, uống nước mưa để qua ngày ảnh 1Đội bóng thiếu niên Thái Lan tại buổi họp báo. (Nguồn: Reuters)

Ngày 18/7, đội bóng thiếu niên Thái Lan khẳng định sau khi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, họ đã phải đào hang để tìm đường ra ngoài và nỗ lực sống sót nhờ vào nước mưa trong suốt 10 ngày trước khi được tìm thấy và giải cứu.

Phát biểu tại họp báo, huấn luyện viên đội bóng "Wild Boars" (Lợn Rừng) Ekkapol Chantawong nêu rõ các thành viên đã cố gắng đào hang vì không thể chỉ chờ đợi nhà chức trách đến giải cứu.

Một trong số các thành viên đội bóng cho biết họ đã phải uống nước mưa nhỏ xuống từ các thạch nhũ trước khi được hai thợ lặn người Anh tìm thấy. Một em khác bày tỏ mong muốn sau này sẽ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Liên quan kế hoạch đưa các thành viên đội bóng ra khỏi hang, huấn luyện viên Chantawong nhấn mạnh sức khỏe không phải là nhân tố quyết định xem nên ưu tiên giải cứu thành viên nào trước.

[Thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan xuất hiện trước công chúng]

Dự kiến, đội bóng và huấn luyện viên trở về nhà vào tối cùng ngày. Anh Chantawong xác nhận các thành viên sẽ tham gia một khóa tu ngắn hạn để tưởng nhớ cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan tử nạn trong khi thực hiện nhiệm vụ giải cứu đội bóng.

Đây là lần đầu tiên đội bóng xuất hiện trước công chúng để trả lời các câu hỏi về vụ giải cứu "nghẹt thở" thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Trước đó, theo tường thuật của Reuters, 12 cầu thủ nhí cùng vị huấn luyện viên đã cùng xuất hiện, mỉm cười và vẫy chào trong buổi họp báo được tường thuật trực tiếp trên toàn quốc từ tỉnh Chiang Rai.

Trong buổi họp báo, Giám đốc bệnh viện nơi các cậu bé được điều trị cho biết xét nghiệm máu của các em đều cho kết quả tốt và các em đã tăng trung bình 3 kg trong thời gian được chăm sóc.

Trong khi đó, theo bác sỹ khám cho các cậu bé, cả 12 thành viên đội bóng đều giữ được tinh thần tốt kể từ khi ở trong hang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục