Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ họp báo trước khi ra viện

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan thông báo 12 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên sẽ ra viện và có buổi họp báo đầu tiên trong ngày 18/7.
Các thành viên đội bóng Thái Lan sẽ họp báo trước khi ra viện ảnh 1 Các thành viên đội bóng điều trị tại bệnh viện ở Mae Sai, Chiang Rai ngày 11/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan thông báo 12 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên sẽ ra viện và có buổi họp báo đầu tiên trong ngày 18/7.

Như vậy, so với kế hoạch ban đầu, đội bóng mang tên "Wild Boars" được ra viện sớm hơn một ngày. Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sunsern Kaewkumnerd, buổi họp báo nhằm giải đáp thắc mắc của báo giới, giúp đội bóng sớm trở lại cuộc sống thường nhật và không bị báo chí làm phiền.

Theo kế hoạch, cuộc họp báo sẽ diễn ra trong 45 phút và được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình lớn.

Tuy nhiên, đây không phải là cuộc họp báo thông thường. Bởi các câu hỏi dành cho đội bóng thiếu niên sẽ được tổng hợp chọn lọc và phải được các chuyên gia tâm thần học đánh giá trước khi được chuyển tới các em nhỏ, để phòng ngừa các câu hỏi có thể gây tổn thương tâm lý đối với đội bóng đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài mắc kẹt trong hang.

[Tiết lộ nhiều tin gây sốc về chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Rừng]

Trước đó, theo khuyến cáo của giới bác sỹ, các thành viên đội bóng cần tránh tiếp xúc với các phóng viên ít nhất một tháng sau khi trở lại cuộc sống thường nhật.

Mặc dù kết quả kiểm tra y tế lâm sàng cho thấy sức khỏe của toàn bộ đội bóng và huấn luyện viên đã khôi phục và ổn định, song giới chuyên gia y tế quyết định bổ sung các cuộc kiểm tra về tâm lý do quan ngại về nguy cơ sang chấn tấm lý xảy ra do các em còn nhỏ tuổi.

Đội bóng "Wild Boars" gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn. 10 ngày sau đó, hai thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4km.

Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục